BMW S1000 RR By MINI SuperGirl

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 3 ตุลาคม 2558 - 00:07

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars


BMW S1000 RR By MINI SuperGirl


คุณ นันท์ณิภัค  พิสิฐมงคลชัย สาวสวยนักแข่งกับรถบิ๊กไบค์คันโปรด


          ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับกระแสไบค์เกอร์สาวสวยที่ชื่นชอบเร็ว และหลงเสน่ห์รูปร่างรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่า BigBike (บิ๊กไบค์) ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปซะแล้ว เพราะยุคนี้สมัยนี้ผู้หญิงเริ่มมีบทบาทในสังคมมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้หญิงในปัจจุบันเนี๊ย...ไม่ใช่ว่าเก่งอย่างเดียว แต่สาวๆ ยุคนี้ยังพกพาความมั่นใจแบบเกินร้อยมาอีกด้วย วันนี้ทีมงาน BoxzaRacing จึงขอเกาะกระแสยุคสมัยที่ผู้หญิงกำลังครองเมืองพาไปชมรถบิ๊กไบค์ระดับฟรี่เมี่ยมที่มีไบค์เกอร์สาวร่างเล็กดีกรีนักแข่งสาวสวยมากความสามารถที่มีชื่อว่า คุณ นันท์ณิภัค  พิสิฐมงคลชัย คุณ มินิ ผู้ครอบครองรถสปอร์ตไบค์ระดับพรี่เมี่ยมอย่าง BMW S1000RR


BMW S1000 RR บิ๊กไบค์ระดับพรี่เมี่ยม


          ซึ่งคุณมินิได้เล่าให้กับทีมงานฟังถึงสาเหตุที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์ว่าหลงเสน่ห์รถ บิ๊กไบค์เพราะชอบที่รูปร่างของรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งมันดูท้าทายกับความสามารถของคุณมินิ อีกทั้งคุณมินิยังเล่าแบบขำขำให้กับทีมงานฟังว่า เธอเป็นสาวตัวเล็ก ชอบมีคนมาบอกกับเธอว่า ตัวเล็กๆ จะขับรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ได้หรอ ซึ่งคุณมินิคิดว่าทำไมตัวเล็กแล้วจะขับไม่ได้ เธอจึงเริ่มจากการขับรถ Ducati Monster 795 เป็นรุ่นประเดิม เรียกว่าเป็นครั้งแรกที่สาวสวยร่างเล็กเริ่มก้าวเข้าสู่วงการบิ๊กไบค์อย่างเต็มตัว พอได้ขับแล้วก็มีความรู้สึกอยากขับรถแนว Sport Bike เพราะชอบรถแนวนี้มานานแล้ว จึงเริ่มขยับมาจับรถ Ducati 1199 ต่อมาสาวสวยก็เล็งเห็นว่า รถที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเธอได้นั้น น่าจะเป็นรถที่มีความปลอดภัย และมีสมรรถนะที่ดี จึงตัดสินใจเลือกรถบิ๊กไบค์ระดับพรี่เมี่ยมอย่าง BMW S1000 RR มาครอบครองซึ่งเจ้ารถสปอร์ตไบค์คันนี้ ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการทางเรื่องความปลอดภัยและระบบเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี

บริเวณช่วงหน้ารถ BMW S1000RR 


          ส่วนเรื่องการตกแต่งรถ BMW S1000RR คุณมินิบอกว่าไม่ได้แต่งอะไรมากมาย ชอบแบบเดิมๆ เพราะทาง BMW ก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงามอยู่แล้ว อีกทั้งเป็นผู้หญิงจึงไม่อยากจะแต่งเยอะเนื่องจากกลัวรถล้มแล้วจะเสียดายของที่แต่งไป แต่ก็ได้ทำการจับ S1000RR คันนี้ มาตกแต่งเบาๆ พอกระชุ่มกระชวย โดยเริ่มจากบริเวณชิวหน้าก็เป็นชิวแต่งจาก JC Superbike แอบคิกขุตามสไตล์สาวสดใสด้วยการติดสติ๊กเกอร์ลายคิตตี้สุดน่ารัก ด้านข้างชิวแต่งก็ติดสติ๊กเกอร์ Mini Super Girl อักษรสีชมพู เพิ่มความโฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับสาวนักแข่งด้วยการเอากระจกมองข้างทั้งสองออก แล้วนำตัวอุดกระจกจากแบรนด์ R&G สีดำแทนที่

 

BMW S1000 RR By MINI SuperGirl


          สำหรับฟิลลิ่งการขับขี่นั้น เรียกว่า S1000RR คันนี้ตอบโจทย์นักแข่งสาวร่างเล็กอย่างคุณมินิได้ดีทีเดียว เพราะเครื่องยนต์ของ S1000RR มาด้วยขุมพลัง 999 cc 4 สูบ และน้ำหนักรถ 175.5 kg และความสูงของเบาะอยู่ที่ 815 mm. ที่คุณมินิบอกว่าสามารถที่จะพลิกรถยามขับขี่ค่อนข้างง่ายเพราะทาง BMW ได้ออกแบบมาให้มีรูปทรงอันโฉบเฉี่ยวง่ายต่อการขับขี่

รูปทรงอันโฉบเฉี่ยว


          ติดกันรอยบริเวณตัวถังเพื่อป้องกันรอยขีดขวน พร้อมทั้งติดกันล้มด้านข้างขจาก Lighteh บริเวณด้านล่างได้ใส่คาลิเปอร์และจานเบรกแต่งที่เพิ่มความปลอดภัยในยามขับขี่จาก Brembo Racing สีทอง ไฟท้ายแต่ง LED เพิ่มเสียงนุ่มๆ ยามขับขี่ขับขี่ด้วยท่อไอเสียแต่ง Full System จากแบรนด์ CR Racefit ทรงกระป๋อง ยางเลือกใช้ยางจากแบรนด์ Pirelli ยางหน้าขนาด 120/70-17  ขนาดยางหลัง 190/60-17


Mini Super Girl กับ BMW S1000RR


          และนี้ก็คือ BMW S1000 RR ของนักแข่งสาวสวยร่างเล็กที่หลงเสน่ห์รถระดับ Sport Bike ระดับพรี่เมี่ยมที่ตอบโจทย์ความต้องการทางด้านการขับขี่ได้อย่างลงตัว ส่วนในคอลัมน์ Racing Magazine ครั้งหน้าทีมงานจะนำรถโมเดลไหน รุ่นไหน แนวไหน มาให้ชมกันอีกสามารถติดตามกันต่อได้ที่ www.BoxzaRacing.com

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook