BMW HP4 สุดยอดสปอร์ตไบค์จากคุณปอง BIG WHEEL

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 15 ตุลาคม 2558 - 21:59

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

BMW HP4 สุดยอดสปอร์ตไบค์จากคุณปอง BIG WHEEL

 

BMW HP4 สุดยอดสปอร์ตไบค์จากคุณปอง บิ๊กวีลล์
 

          สำหรับ BoxzaRacingMagazine ในวันนี้เรียกว่าเราจะมาเอาใจขาซิ่งทุกเพศทุกวัย ทุกพิกัดรถกันเลยก็ว่าได้ กับรถสุดยอด Bigbike (บิ๊กไบค์) ในรูปแบบของสปอร์ตไบค์ที่อยู่ในดวงใจหลายๆ คน ที่ไม่ว่าจะขับไปที่ไหนนั้นก็ต้องเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากสาวๆ ได้อย่างแน่นอน มันก็คือ BMW HP4 สุดยอดรถ Sport Bike ที่เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นของ BMW S1000RR นั่นเองครับ

 

BMW HP4 รถในฝันของใครหลายๆ คน
 

          โดยในช่วงของ BoxzaRacingMagazine เราได้รับเกียรติจากคุณ ปองพล วรวัฒน์พิมูลย์ หรือที่เพื่อนๆ รู้จักกันในนาม ปอง Big Wheel เจ้าของอู่ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รวมไปถึงผู้รอบรู้ในเรื่องของการจัดสรรยางให้แก่รถ Bigbike (บิ๊กไบค์) ในรุ่นต่างๆ นั่นเอง ซึ่งเจ้า BMW HP4 ของคุณปองคันนี้นั้นเรียกได้ว่าอัดแน่นไปด้วยของแต่งแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ซึ่งเราก็จะมาพาเพื่อนๆ ไปเจาะลึกถึงรายละเอียด ว่าเจ้า HP4 สุดหล่อคันนี้ได้มีการเสริมความหล่อเหลาด้วยอุปกรณ์ตกแต่งชิ้นใดเข้าไปบ้าง ว่าแล้วเราก็อย่ามัวรีรอ มาดูกันเลยดีกว่าครับ

 

BMW HP4 เจ้าของฉายา ฉลามขาว
 

         เมื่อทางทีมงาน BoxzaRacing ของเราได้ถามคุณปองว่า เหตุใดเล่าถึงได้เลือกเจ้า BMW HP4 คันนี้มาทำการตกแต่ง คุณปองจึงได้ตอบอย่างไม่รอช้าว่า BMW (บีเอ็มดับบลิว) เป็นแบรนด์รถที่อยู่ในใจของเจ้าตัวมาเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคุณปองก็ได้ครอบครองรุ่นน้องอย่าง BMW S1000 มาก่อน ก็เลยรู้สึกว่าเจ้าฉลามขาวคันนี้มันช่างโดนใจซะเหลือเกิน จึงได้ขยับขึ้นมาอีกหน่อยเป็น HP4 อย่างที่เราเห็นกันในตอนนี้

 

การตกแต่งในสไตล์ SportBike แบบเต็มพิกัด
 

          ทางด้านแรงบันดาลใจในการตกแต่ง BMW HP4 คันนี้ของคุณปองก็คือ การตกแต่งเพื่อให้ตัวรถดูมีความเร็ว แรงแบบสุดๆ หรือที่เราเรียกกันว่า สุดยอดสปอร์ตไบค์นั่นเอง ที่แค่ชื่อก็สามารถการันตีได้ถึงความแรงในยามบิดคันเร่งกันแล้ว ในส่วนของความรู้สึก หรือ Feeling ในการขับขี่นั้นคุณปองก็บอกว่ามันเป็นรถที่ขี่ง่าย เลี้ยวง่าย และที่สำคัญ แรงมาก แถมมาด้วยความสนุกในการขับขี่ ระบบเบรคก็ดีเยี่ยม พูดง่ายๆ ก็คือเจ้า HP4 คันนี้นั้นเป็นที่สุดแล้วจริงๆ สำหรับชาวไบค์เกอร์ทั้งหลาย

 

BMW HP4 เจ้าของความเร็วระดับ 300 กม./ชม.
 

          แล้วคุณปองเคยอัดไปสุดที่ความเร็วแค่ไหนกันล่ะ สำหรับเจ้า BMW HP4 คันนี้ คุณปองจึงตอบอย่างไม่รีรอว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นอะไรที่ฟินมาก และหากถามว่าบิดด้วยความเร็วแบบนี้บ่อยแค่ไหน ก็ตอบเลยว่า บ่อยมาก เรียกได้เลยว่านักบิดคนนี้เหมาะสมกับการขับสปอร์ตไบค์จริงๆ เลยนะครับเนี่ย ซึ่งโดยปกติแล้ว HP4 คันนี้ก็จะใช้ในการขับขี่กับผองเพื่อน รวมไปถึงการออกทริปกับทีมงานสายบันเทิง ทีละ 10-20 คันกันเลยทีเดียว

 

การเสริมความหล่อเหลาด้วย คาร์บอนรอบคัน
 

           พูดไปซะเยอะเลย เรามาดูในเรื่องของแต่งกันบ้างดีกว่า สำหรับ BMW HP4 (บีเอ็มดับบลิว เอชพีโฟร์) คันนี้มาพร้อมกับการตกแต่งในสไตล์ของ Super Bike (ซูปเปอร์ไบค์) แบบแท้จริง เริ่มที่ชิวหน้าจาก MRA พร้อมกับกันสบัดจากแบรนด์ของแต่งยอดฮิต Ohlins (โอลิน) เสริมความหล่อเหลาด้วยกันรอยถังจาก Magical Racing และเพียงเรามองแค่แว๊บแรกเราก็จะเห็นว่าจะเป็น Carbon รอบคันกันเลยทีเดียว ต่อด้วยปั๊มเบรคบน หมุดทองจาก Rossi 

 

จานเบรครูปงามจาก Brembo Hp4
 

          มาต่อกันที่ด้านล่างกันบ้าง ติดตั้งปั้มล่างจาก Brembo GP4-RX (จีพีโฟร์ อาร์เอ็กซ์) พร้อมสายถักแต่งรอบคัน ต่อด้วยกันเครื่องจากแบรนด์ GB Racing (จีบีเรซซิ่ง) และที่พลาดไม่ได้สำหรับสปอร์ตไบค์ทั้งหลายแหล่ นั่นก็คือ จานเบรครูปงามจาก Brembo Hp4 พร้อมกับจานเบรคหลังสุดโหดจาก Galfer (เกลเฟอร์) ทางด้านของปั้มเบรคหลังใช้เป็นของ HP และปิดท้ายด้วยปั้มกระทุ้งหลังจาก GP Brembo

 

ของตกแต่งด้านล่างแบบเต็มเหนี่ยว
 

          และนี่ก็คือรายละเอียดของสปอร์ตไบค์รูปงามของคุณ ปองพล วรวัฒน์พิมูลย์ หรือ ปอง Big Wheel ถือว่าไร้ที่ติกันเลยใช่มั้ยล่ะครับ เชื่อว่าหลายๆ คนนั้นก็คงอยากจะมีเจ้า BMW HP4 หรือไม่ก็อาจจะเป็น S1000RR มาไว้ครอบกันสักคันกันอย่างแน่นอน เพราะว่าถือเป็นรถ Bigbike อีกหนึ่งคันที่เป็นความใฝ่ฝันของเหล่าชายชาตรีทั้งหลาย ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะได้เป็นเจ้าของรถสุดหล่อคันนี้กันอย่างแน่นอน

 

ติดตั้งท่อจาก Aistin Racing
 

          วันนี้ทางเราก็ต้องขอขอบคุณ คุณ ปองพล วรวัฒน์พิมูลย์ หรือ คุณปอง Big Wheel สำหรับความร่วมมือในการให้ข้อมูล รวมไปถึงการนำ Bigbike คู่กายคันนี้มาโชว์ตัวให้เพื่อนๆ ได้เห็นกันถึงความหล่อเหลาที่ไม่ได้มีดีแค่ความหล่อ แต่ยังมาพร้อมกับความเร็วระดับหาตัวจับยาก และครั้งหน้า BoxzaRacingMagazine ของเราจะนำ บิ๊กไบค์สุดเท่ห์คันไหนมาให้ชาวไบค์เกอร์ได้ชมกันอีก สามารถติดตามกันได้อย่างต่อเนื่องเลยที่ BoxzaRacing ที่นี่ ที่เดียวนะครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook