Honda Forza 300 Super Black ลำงามจากทีม FORZA SIAM

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:00

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Honda Forza 300 Super Black ลำงามจากทีม FORZA SIAM

 

Forza 300 Super Black จาก Forza Siam Team
 

          กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับสำหรับ RacingMagazine จากทาง BoxzaRacing ของเรานี่เอง หากพูดถึงมอเตอร์ไซค์สไตล์ BigScooter หลายๆ คนก็คงจะมีรุ่นที่เรียกได้ว่าโปรดปรานเป็นการส่วนตัวอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งวันนี้ BoxzaRacing ของเราได้มีโอกาสพบปะกับทีม FORZA SIAM ที่บอกเลยว่าเป็นทีมที่หลงไหลในสไตล์ของเจ้าบิ๊กสกู๊ตเตอร์อย่าง Honda Forza 300 เอามากๆ จนถึงขั้นก่อตั้งทีมกันเลยทีเดียว

 

คุณต้น กับฟอร์ซ่าคู่ใจ
 

          และวันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ของคุณ พงศ์เทพ พิญศรี หรือที่เพื่อนๆ เรียกกันว่า ต้น ฟอร์ซ่า นั่นเอง โดยรถของคุณต้นนั้นต้องบอกเลยว่ามาพร้อมกับความงามในแบบฉบับของ Racing ตัวจริง ทั้งของแต่งที่จัดมาเพิ่มเติมความสวยงามกันแบบทุกจุดเลยทีเดียว โดยวันนี้ BoxzaRacing จะขอพาเพื่อนๆ ไปเจาะลึกรายละเอียดของแต่งของเจ้า Forza Super Black คันนี้ ว่าทางคุณต้นมีแรงบันดาลใจอะไรในการเลือกเจ้าฟอร์ซ่าคันนี้มาตกแต่ง และเขาจะใช้อะไรมาเสริมความหล่อเหลากันบ้าง ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยครับ

 

ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์พร้อมกับไฟบาร์ไลท์
 

          ทางด้านแรงบันดาลใจที่ทำให้คุณต้นเลือกที่ใช้เจ้าบิ๊กสกู๊ตเตอร์ Honda Forza 300 คันนี้ก็เพราะว่าโดนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นกันเลยทีเดียว ทั้งรูปร่างหน้าตาของมัน รวมไปถึงความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของมัน คุณต้นจึงไม่รอช้าที่จะเลือกมันมาครอบครองนั่นเอง โดยเมื่อก่อนนั้นทางคุณต้นได้ครองครอง Honda PCX มาก่อน จึงทำให้อยากลองเจ้า Forza ขึ้นมาทันใดเมื่อเห็นมัน

 

แผงคอสุดหล่อของเจ้า Honda Forza 300
 

          เรามาเข้าเรื่องของแต่งกันบ้างดีกว่า จากภายนอกนั้นเราจะเห็นได้ว่า Honda Forza 300 คันนี้เลือกที่จะใช้ชุดแต่งเป็น Carbon Kevlar (คาร์บอน เคฟล่า) ทั้งคันกันเลยทีเดียว ส่วนทางด้านบนของตัวรถนั้นเสริมด้วยชิวหน้าจาก Ermax พร้อมกับติดตั้งตัววัดกระแสไฟฟ้าจาก Koso V.3 เพิ่มเติมด้วยชุดแผงคอสุดหล่อ Kitaco ด้านปลอกคันเร่งเลือกใช้ของ Rizoma ยอดฮิต ในส่วนของชุดคันเร่ง รวมไปถึงประกับขวาเลือกเป็นแบรนด์ Active ด้านประกับซ้ายใช้เป็นของ Domino

 

ท่อ Akrapovic พร้อมกับโช๊คจาก Ohlins ตัวนอก
 

          มาดูที่ไฟหน้าสุดหล่อกันบ้าง ใช้ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ที่ต้องบอกเลยว่ามันหล่อมาตั้งแต่ระยะไกลกันเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ เสริมด้วยบาร์ไลท์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ลงมาที่ช่วงล่างก็จะเห็นท่อ Akrapovic สุดงามที่มันจะเข้ามาเพิ่มความเร้าใจให้กับคุณต้นในเวลาขับขี่นั่นเอง ต่อด้วยโช๊คด้านหลังจาก Ohlins ตัวนอกสีเหลืองสดสุดเท่ห์ ทางด้านชุดเบรคทั้งหมดเลือกเป็นของ Brembo ทั้งคัน ส่วนของลายนั้นเลือกใช้เป็น Italy ยอดนิยม

 

ปั๊ม Brembo ลาย Italy สุดงาม
 

          ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทางคุณต้นได้ทำการติดตั้งน๊อตแต่งสีทองอร่ามทั้งคัน ที่เมื่อเข้ามาอยู่กับเจ้า Forza Super Black คันนี้แล้วมันก็โดดเด่นขึ้นมาทันตาเห็น เพิ่มเติมอีกนิดด้วยชุดเยื้องโช๊คหลัง และทำการโมดิฟายชุดยืด 3 นิ้วเข้าไป ทำให้มันออกมาดูดีไม่ใช่เล่นเลยทีเดียวครับสำหรับเจ้าฟอร์ซ่าลำงามคันนี้

 

Forza 300 Super Black หล่อๆ บนท้องถนน
 

          เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เลยใช่มั้ยล่ะครับ สำหรับ Honda Forza 300 Super Black จากคุณต้น ฟอร์ซ่าของเรา ที่ได้ทำการติดตั้งชุดแต่งเข้าไปแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ผลที่ออกมาก็คือ ความแปลกตาที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับความหล่อเหลาในสไตล์ Big Scooter Racing นั่นเอง ส่วนครั้งหน้า RacingMagazine ของเราจะนำรถมอเตอร์ไซค์สุดหล่อคันไหนมาให้ชาว 2 ล้อได้ดูกันอีก สามารถคอยติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing เลยนะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกับใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับรถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook