Forza 300 Big Scooter Japanese style By FORZA SIAM

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:04

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 


Forza 300 Big Scooter Japanese style By FORZA SIAM


คุณ โจ๊ก กับ Forza 300 Big Scooter  


          BigScooter (บิ๊กสกู๊ตเตอร์) เป็นอีกหนึ่งรถจักรยานยนต์ที่กำลังมาแรงในกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ให้ความสะดวกสบายในยามขับขี่ที่คล่องตัวและเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบรถที่ให้ความสบายในยามขับขี่เพียงแค่บิดคันเร่ง รถก็สามารถออกตัวได้ง่ายดายโดยไม่ต้องมากังวัลเรื่องการเข้าเกียร์และกำคลัทช์แต่อย่างใดนับว่าทางค่ายผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ค่ายต่างๆได้ทำการผลิตรถแนว Scooter ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของชาวสองล้อที่ชอบความสะดวกสบาย


Forza 300 Big Scooter Japanese style By FORZA SIAM


          ในครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing ได้นำรถมอเตอร์ไซค์จากค่ายปีกนกอย่าง Honda ที่ผลิตรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ขนาด 300 ซีซี โดยเจ้าบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันนี้เป็นรถตัวแต่งอีกหนึ่งคันจากคลับ FORZA SIAM ที่มี คุณ โจ๊ก หรือ คุณสุภาพ พิพัฒน์ภานุวิทยา ผู้เป็นเจ้าของและได้ออกแบบเจ้าบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันนี้ออกมาในสไตล์ญี่ปุ่นที่เหล่าๆไบค์เกอร์แห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยจับรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์นี้มาทำการดีไซน์ ไปดูกันดีกว่าคะว่าเจ้า Big Scooter Japanese style คันนี้จะแต่งออกมาได้สวยและมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นได้มากน้อยขนาดไหน


บริเวณไฟหน้าที่ดูดุดันนิดกับ Light Bar


          เริ่มจากบิ๊กสกู๊ตเตอร์เจแปนนิสสไตล์คันนี้ที่คุณ โจ๊ก ได้เลือกรถที่มีสีดำมาตกแต่งเนื่องจากสีนี้เป็นสีที่มีความเป็นอมตะและสามารถนำมาตกแต่งได้หลากหลายสไตล์จากนั้นก็ได้เสริมแก้มเข้าไปบริเวณช่วงหน้าของรถสกู๊ตเตอร์เพื่อให้ดูมีมิติที่ใหญ่ขึ้นที่เพิ่มความเก๋ด้วยการเย็บน็อตลงไปเพื่อเพิมความดุดันให้เข้ากับบริเวณไฟหน้าเล็กๆน้อยพองามพร้อมติดสติ๊กเกอร์ข้อความ FORZA SIAM สีเหลืองเรือนแสง ปรับชิวหน้ากันลมให้กลมกลืนรับกับบริเวณด้านหน้าและแก้มของรถเพิ่มความโหดให้ดวงตาคู่หน้าด้วยไฟโปรเจคเตอร์ที่มีเส้น Light Bar เพื่อเน้นให้โคมไฟดูโดดเด่นมายิ่งขึ้น

ตกแต่งด้วยอุปกรณ์แต่งรถจากหลายแบรนด์ชั้นนำ


          ไล่ขึ้นไปบริเวณด้านบนที่คุณโจ๊ก ได้ตกแต่งแฮนด์ด้วยการใส่แฮนด์สีดำของแต่งจากแบรนด์ Bikers ติดตั้งตัววัดโวลต์ (Volt Meter) แบบดิจิตอลจาก Koso บริเวณคอนโซนหน้าตกแต่งด้วยตัวครอบกุญแจ Bikers เพิ่มความสวยงามด้วยกระจกมองข้างสุดคลาสสิคทรงนโปเลียเลนท์กระจกสีฟ้า มาพร้อมปลอกแฮนด์จากประเทศญี่ปุ่นอย่างแบรนด์ Dugout ตัวฮิตที่เหล่าชาวสกู๊ตเตอร์เลือกใช้

เบาะแต่งหนังแก้วสุดไฮโซ


          มาถึงส่วนของตัวเบาะกันบ้างที่ทางคุณโจ๊กได้ใส่ความไฮโซลงไปที่ตัว Japanese style คันนี้ด้วยการโมดิฟายตัวเบาะแบบ VIP ที่เป็นเบาะแต่งหนังแก้วสีดำเงางามถัดไปที่ส่วนท้ายรถได้ทำการเสริมบอดี้ด้านข้างให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อรับกับส่วนหน้าของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์มาพร้อมไฟท้าย Projector Light Bar

บริเวณช่วงท้ายของเจ้า Forza 300 Big Scooter   


          ไล่ลงมาในช่วงล่างของพี่บิ๊กสกู๊ตเตอร์กันบ้างได้ทำการเสริมไอเทมเบาๆด้วยที่พักเท้าแต่งสำหรับคนขับและคนซ้อนจากแบรนด์ H2C ส่วนระบบเบรกได้เปลี่ยนเป็นจานดิสแต่งทั้งหน้าและหลังให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมเปลี่ยนโช๊คเพื่อช่วยสับแรงกระแทรงจากแบรนด์ Ohlins สวีเดน

ท่อไอเสียแต่งจาก Wiruswin 


          บริเวณท้ายได้ทำการปรับตำแหน่งด้านหลังให้เตี้ยลงด้วยการเยื้องโช้คเพื่อให้รถออกแนวสปอร์ตนิดๆ ปิดท้ายด้วยความเก๋านิดๆโดยการหยิบใส่ท่อไอเสีย Wiruswin ซึ่งเป็นท่อแต่งตรงรุ่นของ Forza


บิ๊กสกู๊ตเตอร์  Japanese style


          Honda Forza 300 Big Scooter Japanese style
คันนี้เรียกได้ว่าตกแต่งออกมาดูคลาสสิคพร้อมมีความเป็นรถที่บ่งบอกถึงความเป็นรถญี่ปุ่นได้สมบูรณ์แบบ ที่คุณโจ๊กผู้เป็นเจ้าของได้ทำการเสริมไอเทมต่างๆ เข้าไปบนรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันนี้ได้อย่างลงตัว สำหรับคอลัมน์ Racing Magazine ในครั้งหน้าจะนำรถสไตล์แนวมาให้เพื่อนได้ชมกันอีกสามารถติดตามกันได้เรื่อยๆที่ www.BoxzaRacing.com

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook