Kawasaki ZRX1200 พี่ใหญ่ใจดีแห่งค่ายแตนเขียว

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 3 ตุลาคม 2558 - 00:09

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars


Kawasaki ZRX1200 พี่ใหญ่ใจดีแห่งค่ายแตนเขียว


Kawasaki ZRX1200 By ช่างหม่อง

         
          อีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีแล้วช่างไวซะเหลือเกินหลายๆท่านคงจะคิดแผนท่องเที่ยวกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งช่วงเทศกาลท่องเที่ยวในช่วงปลายๆปีหลายๆท่านคงจะเคยเห็นการออกทริปท่องเที่ยวไปตามต่างจังหวัดโดยการขับรถจักรยานยนต์ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่ขนาดเล็กไล่ไปจนถึงรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่อย่าง 1000 ซีซี อัพ กันบ่อยครั้งและในคอลัมน์ Racing Magazine ในวันนี้ทีมงาน BoxzaRacing มีรถ BigBike (บิ๊กไบค์) สไตล์ทัวร์ริ่งจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Kawasaki ได้พัฒนารถขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการเดินทางไกลซึ่งเป็นพี่ใหญ่ที่สุดของทางค่ายแตนเขียวนั่นก็คือ Kawasaki ZRX1200 ออกมาเอาใจไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบรถสไตล์ทัวร์ริ่งที่ผสมผสานความเป็น Naked Bike ได้อย่างลงตัว โดยมีรูปทรงและเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นรถสองล้อแห่งแดนซามูไรอย่างเต็มตัว ซึ่ง Kawasaki ZRX1200 คันนี้เป็นรถบิ๊กไบค์ของ คุณ โชคดี  กังแฮ หรือ ช่างหม่อง เจ้าของอู่แต่งรถมอเตอร์ไซค์ย่านจรัญฯ


บริเวณหน้าปัดของ Kawasaki ZRX1200


          Kawasaki ZRX1200 ช่างหม่องได้บอกกับทางทีมงานว่าชื่นชอบเจ้ารถพี่บิ๊กคันนี้เนื่องจากเป็นรถบิ๊กไบค์อีกหนึ่งโมเดลที่หายากเพราะทาง Kawasaki ในเมืองไทยไม่ได้นำเข้ามาอีกทั้งเจ้า ZRX1200 ยังมีขนาดเครื่องยนต์ 1200 ซีซี ที่เป็นรถสไตล์ทัวร์ริ่งกึ่งๆ Naked แถมยังเป็นรถบิ๊กไบค์ที่ค่อนข้างขับง่าย คล่องตัวอีกทั้งสามารถขับขี่ได้ทั้งในเมืองและออกทริปต่างจังหวัดได้อย่างสบายๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วช่างหม่องจะใช้เจ้า ZRX1200 คันนี้จะขับออกทริปเพราะจะได้ฟิลลิ่งของรถสไตล์ทัวร์ริ่งอย่างแท้จริงแล้วยังไม่ซ้ำใครอีกด้วยเพราะส่วนใหญ่แล้วรถรุ่นนี้จะนิยมเล่นกันในตลาดญี่ปุ่น และทางฝั่งยุโรปกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในเมืองไทยจะเห็นรถรุ่นนี้ค่อนข้างยาก


ท่อไอเสียแต่งทั้งเส้นจากประเทศญี่ปุ่น


          สำหรับ Kawasaki ZRX1200 คันนี้ช่างหม่องบอกกับทีมงานว่าต้องการเก็บความคลาสสิคของรถไวโดยส่วนใหญ่แล้วไม่ได้ตกแต่งอะไรเพิ่มเติมเข้าไปเพราะชอบความเป็นเดิมๆของรถซึ่งมันจะมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ต้องปรับแต่งอะไรมากมายแต่รถคันนี้ก็มีความสวยและเท่อยู่ในตัวอยู่แล้วจะมีในส่วนของท่อที่ช่างหม่องได้ทำการปรับเปลี่ยนให้ดูเท่ยิ่งขึ้นด้วยท่อไอเสียจากประเทศญี่ปุ่นอย่างแบรนด์ Tsukigi Racing ที่เพิ่มเสียงคำรามในยามขับขี่


บริเวณไฟหน้ามาพร้อมกับรถรุ่นใหญ่ที่มีความคลาสสิค

         
          ส่วนสีของตัวรถเป็นสีดำที่ให้ความเป็นรถคลาสสิคและเป็นสีอมตะ โดดเด่นด้วยบริเวณด้านหน้าด้วยที่ครอบไฟหน้าขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกถึงรถบิ๊กไบค์แนวสปอร์ตได้อย่างสวยงาม ในส่วนของตัวถังน้ำมันรับกับช่วงหน้าของรถบิ๊กไบค์ได้อย่างเหมาะเจาะ


จัดเต็มกับเครื่องยนต์ขนาด 1200 ซีซี

          ไปดูในส่วนของเครื่องยนต์กันบ้างช่างหม่องได้การันตีของเจ้า ZRX1200 คันนี้ว่าเป็นรถพี่บิ๊กที่มาครบทั้งรูปทรงและเครื่องยนต์เดิมๆจากโรงงานที่ถูกจัดวางได้อย่างสวยงามและมีปริมาตร 1164 ซีซี (หรือ1200 ซีซี) 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว ซับแรงกระแทกด้วยโช้คอัพ KYB คาลิปเปอร์หน้าและหลังยังคงใช้คาลิปเปอร์เดิมๆจากโรงงานอย่าง Tokico ส่วนล้อของเจ้า ZRX 1200 มาพร้อมกับขนาดของยางหน้า 120/70-17 และยางหลังขนาด 180/55-17       


 
บริเวณยางหน้าของ ZRX120


          สำหรับ Kawasaki ZRX1200 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ทางค่ายยักษ์เขียวสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวถือว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ที่หาดูได้ยากอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ซึ่งทางทีมงานได้นำมาให้ชมกันในครั้งนี้ คงจะโดนใจแฟนๆที่ชื่นชอบรถค่าย Kawasaki ส่วนคอลัมน์
Racing magazine ในครั้งหน้า BoxzaRacing จะนำรถโมเดลไหน รุ่นไหน มาให้ชมกันอีกสามารถรอติดตามชมกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com ได้เลยคะรับรองไม่นานเกินรอแน่นอนสำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีคะ


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook