Suzuki GSX-R 1000 ดุดันอย่างมีสไตล์

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 18 มิถุนายน 2558 - 18:03Suzuki GSX-R 1000 ดุดันอย่างมีสไตล์Suzuki GSX-R 1000 

         
          สปอร์ตไบค์รูปทรงโฉบเฉี่ยวจากค่าย Suzuki มาพร้อมการตกแต่งแบบผสมผสานเป็นที่มาของสไตล์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เจ้า Suzuki GSX-R 1000 คันนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของสมาชิกจากทีม High School Racing ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในสังคมบิ๊กไบค์อยู่ในขณะนี้ และวันนี้ทาง Racing Magazine จะพาไปเจาะลึกถึงสไตล์การตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์ของความดุดันนี้ ว่าเลือกใช้อุปกรณ์เสริมสมรรถนะกันอย่างไรบ้าง
 
 
บริเวณแฟริ่งข้างคล้ายตัว g
 
 
          ทีมงาน Racing Magazine ได้ทำการสัมภาษณ์คุณมงคล เจตสินไพศาล หรือโรเบิร์ต ซึ่งเป็นผู้ครอบครองเจ้า GSX-R 1000 คันนี้ และที่มาของการเลือกบิ๊กไบค์คู่ใจคันนี้มาจากความชื่นชอบในการออกแบบตัวรถที่มีสไตล์โฉบเฉี่ยว และชอบดีไซน์ของแฟริ่งข้างที่มีรูปร่างคล้ายตัว G ซึ่งหมายถึง Gixxer ซึ่งถือว่าเป็นชื่อเล่นที่ชาวต่างชาติใช้เพื่อเรียกเจ้า GSX-R 1000 นั่นเอง โดยน้องโรเบิร์ตกล่าวว่าเป็นรถที่ดูดีเหมาะสมกับสไตล์ของตัวเอง
 
 
ระบบเบรคหน้า Brembo
 
 
          มาเข้าเรื่องสไตล์การตกแต่งกันดีว่า เรามาเริ่มจากการตกแต่งภายนอกตัวรถกันก่อน ได้ทำการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ด้วยการทำสีรถเป็นสีดำด้านเพื่อเพิ่มความดุดันเข้าไปเป็นเท่าตัว ต่อด้วยการเสริมด้วยชิวหน้าบังลมสีรุ้ง เพื่อเพิ่มความสวยงามและโดดเด่นไปในตัว เสริมความปลอดภัยด้วยการติดตั้งกันสะบัด Hyper Pro สีทองตัดกับสีของตัวถังรถ ซึ่งกันสะบัดนี้เองที่จะเข้ามาช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และเพิ่มความหล่อเหลาด้วยล้อสีดำคาดสติ๊กเกอร์ขอบแดงสุดงาม ติดตั้งระบบเบรคหน้าเกรดพรีเมี่ยมจาก Brembo (เบรมโบ้) ในส่วนกันรอยถังเลือกใช้เป็น Carbon จาก Clever Wolf Racing กันแคร้งและฝาปิดไทม์มิ่งจาก Yoshimura ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสวยงามและดุดันได้อย่างลงตัว
 

ท่อ AKRAPOVIC


          ต่อไปมาดูในด้านของแต่งที่มาช่วยเสริมสมรรถนะให้กับเจ้าจอมพลังคันนี้ เริ่มด้วยการเพิ่มความโหดเหี้ยมด้วยท่อ AKRAPOVIC Shorty ปากเคฟล่า ช่วยให้ได้เสียงที่ดุดันมีสเน่ห์ตามสไตล์สปอร์ตไบค์ ต่อไปเสริมความว่องไวในการเข้าเกียร์ด้วยระบบ Quickshifter จาก Translogic ทำให้การขับขี่มีความไหลลื่น หลังจากนั้นปรับเปลี่ยนเป็นระบบเกียร์โยงคุณภาพเยี่ยมจาก RSV Racing ซึ่งเข้ามาทำให้ตัวรถมีความเป็นสปอร์ตไบค์เพิ่มขึ้น ทั้งยังเสริมความหล่อเหลาให้กับตัวรถอีกด้วย
 

โรเบิร์ตกับบิ๊กไบค์คู่ใจ
 

          ถือว่าไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมครับสำหรับ Biker (ไบค์เกอร์) รุ่นใหม่อย่างคุณโรเบิร์ต กับการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เข้ามาตกแต่งเจ้า 2 ล้อคู่ใจได้อย่างมีสไตล์เป็นของตัวเองไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งรถคู่ใจในรูปแบบไหนก็ตาม ทาง Racing Magazine เราก็ขอฝากเจ้า Suzuki GSX-R 1000 คันนี้เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการตกแต่งไว้ด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ทาง BoxzaRacing ก็ต้องขอขอบคุณ คุณมงคล เจตสินไพศาล หรือน้องโรเบิร์ต เจ้าของรถบิ๊กไบค์สุดหล่อคันนี้ ที่ได้มาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งรถในสไตล์ของตัวเองมาให้เราได้ชมกัน ส่วนครั้งหน้าเราจะนำเสนอเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์รุ่นไหนสไตล์ไหนมาให้ชาว 2 ล้อได้ชมกัน ก็คอยติดตามความเคลื่อนไหวกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com นะครับ

 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook