Yamaha Dragstar หนึ่งเดียวใน HighSchool Racing

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:11

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Yamaha Dragstar หนึ่งเดียวใน HighSchool Racing


Yamaha Dragstar 650 Classic


          Yamaha
 Dragstar เป็นรถครุยเซอร์จากค่ายยามาฮ่าเป็นรถที่หาดูได้ยากพอสมควร ซึ่งในคราวที่ยกกองไปถ่าย High School Racing ผมได้ไปเจอ Dragstar ครอบครองโดยหนึ่งในสมาชิกในทีม High School Racing เลยจับมาให้ได้ชมกันครับ


ท่อไอเสียทรงงวงช้าง 1 สูบ 1 ท่อ


          ได้พูดคุยกับเจ้าของ Dragstar คันนี้แบบคร่าวๆ ก่อนที่จะมาขี่ Dragstar ได้ขี่ Virago 400 มาก่อนจุดเด่นของ Virago 400 คือเสียงที่ไพเราะ แต่จุดอ่อนของ Virago 400 คือ ไม่มีมาตรวัดรอบและเกจ์น้ำมันอาจจะต้องใช้ความเคยชินกับรถเป็นอย่างมาก ไม่เช่นนั้นน้ำมันหมดกลางทางระหว่างออกทริปมีหวังได้กินข้าวลิงอย่างแน่นอน จึงปล่อย Virago 400 ออกไปแล้วมาสู่ขอ Dragstar 650 ส่วนเหตุผลที่เลือก Dragstar ก็เพราะรูปร่างรูปทรงมีความคล้ายคลึงกับ Harley Davidson ถ้าใครไม่รู้หรือไม่สังเกตก็จะไม่ทราบว่าเป็น Dragstar


แฮนด์บาร์ทรงสูง


          ส่วนของแต่งที่ใส่ให้กับเจ้า Dragstar 650 เริ่มต้นที่การเพิ่มความหล่อให้กับไฟหน้าด้วยการติดแก๊ปไฟหน้า แฮนด์บาร์ทรงสูงเพื่อการควบคุมรถดีขึ้น ท่อไอเสียทรงงวงช้างแบบ 1 สูบต่อ 1 ท่อ สุ้มเสียงที่ออกมาทุ้มนุ่มตามสไตล์เครื่องยนต์ วี-ทวิน 2 สูบ ส่วนระบบเบรกหน้าสายเบรกเดิมอายุอานามพอสมควรจัดการเปลี่ยนเป็นสายถักให้น้ำหนักนุ่มมือเวลากดเบรก ทางด้านล้อเปลี่ยนล้อหลังเดิมที่เป็นซี่ลวดเป็นล้อแม็กซ์ตันและรัดทับด้วยยางขอบขาวจาก Maxxis ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เท่านี้ก็ทำให้ Dragstar 650 คันนี้ โดดเด่นที่สุดในทีมแล้วครับ


Yamaha Dragstar 650 Classic

          - Owner Comment - เสียงตอบรับจากเจ้าของรถ Dragstar 650 เป็นรถที่ขับสนุกและสบายที่สุดในการเดินทางไกลเพราะด้วยท่านั่งที่ไม่ได้หมอบและ พักเท้ายืดไปด้านหน้าไม่ได้งอเข่าเหมือนรถสปอร์ตเป็นที่เหมาะกับการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง ส่วนรถคันต่อไปที่เล็งไว้คงเป็น Harley Davidson CVO Street Glide เป็นโครงการในอนาคตเพราะตอนนี้ขอขี่เจ้า Dragstar 650 ให้คุ้นมือมากกว่านี้เสียก่อนครับ


Man&Machine


          Yamaha Dragstar 650 
ถือว่าเป็นรถที่แหวกแนวพอสมควรเพราะเป็นรถที่ค่อนข้างหายากในเมืองไทย แล้วไม่ค่อยเห็นวัยรุ่นขี่แนวนี้สักเท่าไร ส่วนครั้งหน้าจะเป็นรถสุดเฉียบขนาดไหนต้องติดตามใน BoxzaRacing.com

 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook