Yamaha YZF-R3 Full Option By Jack Shop

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 3 ตุลาคม 2558 - 00:12

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

YZF-R3 Full Option By Jack Shop

 


Yamaha YZF-R3 By Jack Shop
 
         พูดถึงรถสปอร์ตสุดร้อนแรงที่กำลังอยู่ในกระแส ณ.ขณะนี้คงหนีไม่พ้น Yamaha YZF-R3 รถสปอร์ตจากค่ายส้อมเสียงที่สืบเชื้อสาย R-Series ทำให้สำนักแต่งรีบจับจองรถมาทำตัวแต่งประจำสำนัก ในครั้งนี้เป็นโอกาสดีที่ได้หยิบ YZF-R3 ตัวแต่งจากสำนัก Jack Shop มาให้ได้ชมกันครับ
 

 

ล้อหน้ามาพร้อมคาลิปเปอร์ Brembo 4 Pot


ล้อหลังมาพร้อมคาลิปเปอร์ Brembo 2 Pot + โซ่ RK 520 + สเตอร์ Super Sprox 
 
         เริ่มที่ชิวหน้า เปลี่ยนมาใช้ชิวทรงสปอร์ตจาก Hero ติดตั้งเกจ์วัดแยกจาก Koso สามารถ วัดโวลท์, ดูเวลาและวัดความร้อน ปะกับคันเร่งของ Active ติดตั้งแทนปะกับของเดิม ทางด้านสวิทช์สตาร์ทเป็นของ Domino ปั๊มบน Galespeed พร้อมการ์ดปลายแฮนด์ ส่วนฝั่งซ้ายเลือกมือคลัทช์จาก Galespeed อีกเช่นกัน ไล่มาถึงเบาะนั่งทรงสปอร์ตใช้วัสดุเคฟล่าห์งานเนี๊ยบจาก หน่อย วัดด่าน เบาะท้ายถูกปิดทับด้วยครอบเบาะแต่งจากโรงงาน ไฟท้าย LED พร้อมไฟเลี้ยวในตัว เป็นของแต่งจาก Suga
 
 

เกียร์โยง KD Project Racing
 
 

ไฟท้าย LED พร้อมไฟเลี้ยว จาก Suga
 

          ทางด้านเครื่องยนต์ยังคงความแรงแบบต้นฉบับเอาไว้ กับเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง Parallel Twin ความจุ 320 ซีซี ให้พละกำลังจัดจ้าน การโมดิฟายเพียงเปลี่ยนระบบไอเสียโดยการนำเอาท่อไอเสียแบบสลิปออนจาก NYT มาประจำการณ์สุ้มเสียงที่ออกมานั้นไม่ดังจนเกินไป นอกจากนี้ยังติดตั้งการ์ดกันเครื่องเผื่อเกิดการฉุกเฉินทั้ง 2 ฝั่งของตัวเครื่อง พักเท้าเดิมถูกถอดแล้วแล้วนำเกียร์โยงจาก KD Project Racing มาใส่แทน โซ่-สเตอร์ มีการเปลี่ยนแปลงให้เหมาะสมโดย สเตอร์หลังใช้ของแต่งจาก Super Sprox และโซ่เปลี่ยนมาใช้โซ่ RK 520 หมุดทอง

 


โช๊คฯหลัง Ohlins ตรงรุ่น
 
         
          ล้อแม็กซ์ส่งทำสีทองสว่าง รัดทับด้วยยางเกรดซิ่ง Pirelli Diablo SuperCorsa ด้านหน้าขนาด 110/70ZR17 ด้านหลัง 150/60ZR17 ระบบเบรคเลือก Brembo Racing มาช่วยหยุดความแรง โดยด้านหน้า 4 Pot และด้านหลัง 2 Pot โดยทำใช้ขายึดคาลิปเปอร์จาก RSV ระบบเบรคหน้า-หลังจะส่งแรงดันน้ำมันเบรคผ่านสายถักจาก Earl’s ปิดท้ายด้วยระบบกันสะเทือนตรงรุ่นระดับเทพอย่าง Ohlins มาช่วยซับแรงขณะใช้ความเร็ว

 


คุณโด้ Jack Shop

          เป็น YZF-R3 ตัวแต่งที่ทำออกมาได้หล่อลงตัว ซึ่งเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาของแต่หรือแนวในการแต่งสามารถนำ YZF-R3 คันเป็นแบบอย่างในการตกแต่งครับ ซึ่งถ้าสนใจสามารถติดตามได้ทางเพจของ Jack Shop หรือติดตามได้ BoxzaRacing.com ส่วนครั้งต่อไปจะเป็นรถอะไร จะเป็นรถแนวไหนติดตามให้ดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook