Harley Davidson คัสตอมไบค์สุดแนว

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 5 ตุลาคม 2558 - 12:25

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

Harley Davidson คัสตอมไบค์สุดแนวHarley Davidson Silver By K-Speed 


          กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับกับคอลัมน์ Racing Magazine ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมรถ Custom (คัสตอม) ซึ่งถ้าจะให้พูดถึงเรื่องการคัสตอมรถแล้วละก็คงหนีไม่พ้นรถระดับตำนานอย่างHarley Davidson ที่ถือว่าเป็นงานสุดยอดแห่งความเป็นศิลปะ เราไปติดตามกันดีกว่าจะสวยโด่นเด่นสะกดสายตาชาว Biker กันมากน้อยแค่ไหน

Harley Davidson Silver 


          เริ่มจากเจ้า Harley Davidson คันนี้เป็นรถ Harley ที่ผ่านการคัสตอมมาจากสำนักแต่งชั้นนำ K-Speed ซึ่งทำการคัสตอมออกมาได้สวยและเท่อย่างมีสไตล์ด้วยรูปทรงอันมีเอกลักษณ์ที่ออกแบบมาเป็นสี่โครเมี่ยมทั้งคัน


Harley Davidson Silver


          Harley Davidson คันนี้ถูกจับมาทำการคัสตอมโดยออกแบบให้มีสไตล์แบบอเมริกาและผสมผสานกับสไตล์ญี่ปุ่นอย่างลงตัวด้วยแฮนด์ตรงแนวสปอร์ตมาพร้อมกระจกทรงกลมมองข้างซึ่งติดทางด้านขวาด้านเดียว กระปุกน้ำมันเบรกบน Bourget’s เบรกมือและครัชมือแต่ง

ตัวถังน้ำมันและฝาถังน้ำมันแต่ง


          ด้านหน้าไฟแต่งทรงกลมรับกับส่วนหน้าของตัวรถและสีมิลเลเนียมของตัวถังน้ำมันและฝาถังน้ำมันแต่งที่เป็นชุดเครื่อง S&S มาพร้อมขุมพลังของเครื่องยนต์ขนาด 2,000 cc V-Twin ท่อไอเสีย 1:1 (หนึ่งสูบต่อหนึ่งท่อไอเสีย) ตีขึ้นรูปใหม่ใช้วัสดุที่ทำขึ้นจากสแตนเลส กรองอากาศแต่ง S&S ขับเคลื่อนด้วยสายพานที่มีคุณสมบัติเป็นตัวซับแรงแทนยางกันกระชากทำให้เวลาออกตัวจึงนุ่มนวลเสียงเงียบ Harley Davidson คันนี้ยังมาพร้อมแผงคอ และโช๊คหน้าที่เข้ากับตัวบอดี้ของรถ และเบาะสปริงแต่งหนังสีดำของ Harley ที่โค้งมนเข้ากับตัวถัง และยังทำหน้าที่รับแรงกระแทกแทนโช๊คหลัง เนื่องจากเป็นรถที่มีลักษณะเป็นแบบหลังแข็ง ด้วยความที่เป็นรถคัสตอมท้ายสั้นจึงจำเป็นต้องย้ายจุดยึดป้ายทะเบียนจากด้านหลังมาอยู่ด้านข้างของสวิงอาร์ม

ไฟหน้าแต่งทรงกลม


          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับคอลัม Racing Magazine ที่ได้นำ Harley Davidson ตัวแต่งจาก K-Speed ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ถือว่าเป็นรถ Custom Bike ที่มีการตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม ลงตัวอย่างยิ่งและสำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่สนใจและต้องการศึกษาเกี่ยวกับรถบิ๊กไบค์แต่งสวยๆ แบบนี้สามารถติดตามได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดส่วนครั้งหน้าจะเป็นรถบิ๊กไบค์โมเดลไหนรุ่นไหนสามารถรอติดตามชมกันได้เลยครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook