Ducati Scrambler Dirt Tracker ปีศาจวิบากพันธ์ุดาร์ก

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 3 ตุลาคม 2558 - 00:12

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

 

Ducati Scrambler Dirt Tracker ปีศาจวิบากพันธ์ุดาร์ก

Ducati Scrambler Dirt Tracker

 
          Ducati Scrambler ถือว่าเป็นรถ BigBike (บิ๊กไบค์) สำหรับคนที่ชอบการผจญภัยกึ่งวิบากที่มีดีไซค์ร่วมสมัยและได้ถูกนำเอามาผลิตขึ้นอีกครั้งหนึ่ง สำหรับเจ้าปีศาจวิบากสายดาร์กตัวนี้ ถูกแปลงโฉมโดย Ducati Thailand โดยจับเจ้า Ducati Scrambler  Icon  มาทำการคัสตอมให้เป็นเทพแห่งปีศาจวิบากสายดาร์กตัวจริง ถือได้ว่าเจ้า Scrambler ตัวนี้ มี DNA ของความเป็น Off-Road ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 50 ปี

 
Scrambler ในรูปแบบที่ดูคาติไทยแลนด์รังสรรค์ขึ้นมา


          Ducati Scrambler Dirt Tracker ถือกำเนิดขึ้นเมื่อทีมวิศวกรและทีมช่างของดูคาติไทยแลนด์ ได้รับโจทย์ที่ท้าทายให้ทำรถ Scrambler ในรูปแบบของตนเอง ทีมงานจึงต้องการทำรถแข่งสไตล์ Dirt Track แต่ยังคงความทันสมัยและพรีเมี่ยม จนกลายมาเป็น Scrambler Dirt Tracker มีความดิบและแฝงด้วยอารมณ์หรูหรา


ถังน้ำมันที่นำมาลอกสี แล้วนำแผ่นหนังมาแปะในด้านข้าง


          สำหรับการแปลงโฉมเจ้า Ducati Scrambler Dirt Tracker นี้ ยังคงใช้ถังน้ำมันเดิม แต่นำมาลอกสีออก แล้วปัดลายด้วยมือเพื่อความเรียบง่าย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฝาถังน้ำมันใช้แบบสไตล์แข่งขันที่สามารถเปิด-ปิดอย่างรวดเร็ว โดยเป็นอุปกรณ์จาก Ducati Performance


แผงไฟหน้าที่ทำขึ้นจากอลูมิเนียม


          โฉบเฉียวด้วยไฟหน้าโดยใช้รูปแบบคล้ายกับแผงติดหมายเลขของรถแข่ง แต่ยังคงความเป็นแฟชั่นแนวร่วมสมัย โดยการใช้อลูมิเนียม และหลอดไฟ LED แฮนเดิลบาร์ถูกปรับให้อยู่ในระดับที่ต่ำลง ดูเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น เบาะนั่งทำจากหนัง Nubuck ซึ่งเข้ากันได้ดีกับแผงข้างถังน้ำมันที่ถูกหุ้มด้วยหนังชนิดเดียวกัน


ท่อ Titanium Slip-on


         พร้อมท่อ Titanium Slip-on สีดำที่ให้ความดุดัน แต่แฝงไปด้วยความพรีเมี่ยม ล้อหน้า 3x18” และล้อหลัง 5.5x17”Scrambler Dirt Tracker จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการนำ Ducati Scrambler มาตกแต่งให้แสดงออกถึงความเป็นตัวตนของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ


เบาะนั่งที่ทำขึ้นจากหนัง Nubuck
 

          สำหรับ Ducati Scrambler Dirt Tracke ตัวนี้ เป็นอีกแนวทางในการใช้แต่รถบิ๊กไบค์คันโปรด ซึ่งเป็นแนวทางที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการแต่งแต้มสองล้อคันเก่ง ทุกท่านสามารถติดตาม BoxzaRacing ได้ในครั้งหน้า คอยลุ้นกันว่า...เราจะนำ BigBike เจ๋งๆ คันไหนมาให้ชมกันอีก สำหรับคอลัมน์นี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ  
 


 
  
 
 
 
 
 

 
 


รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook