Ducati Paul Smart 1000 Limited Edition

เขียนโดย: Bank BoxzaRacing

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:14

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Ducati Paul Smart 1000 Limited Edition 

  

 

          Ducati มอเตอร์ไซค์ชื่อดังจากประเทศอิตาลี ด้วยตำนานที่ยาวนานมากว่าหลาย 10 ปีทำให้ ดูคาติ เป็นมอเตอร์ไซคที่มีคนอยากเป็นเจ้ามากติดอันดับต้นๆของประเทศไทยเรา และวันนี้ BoxzaRacing.com จะพาไปชม Ducati ย้อนยุคสุดเท่ห์ที่มีเพียง 2000 คันในโลกอย่าง Ducati Paul Smart 1000 Limited Edition กันครับ

Ducati Paul Smart 1000 Limited Edition


          ดูคาติ พอล สมาร์ท 1000เอลอี ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติและรำลึกถึงความสำเร็จของนักแข่งระดับตำนานอย่าง พอล สมาร์ท ที่พา Ducati GT750 roadster หมายเลข 16 คว้าชัยชนะกว่า 40 ปีมาแล้ว สำหรับ Paul Smart 1000LE หรือในชื่อ PS1000LE ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 2006 โดยใช้สีบอดี้และสีเฟรมเหมือนกับตอนที่ พอล สมาร์ท เคยใช้ ไฟหน้าขนาดใหญ่ รับกับความโค้งมนของเส้นสายต่างๆไล่ตั้งแต่ถังน้ำมันยาวไปถึงบริเวณท้ายรถ ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ก็คือโม่งขนาดใหญ่กับตูดมดด้านท้ายที่ในสมัยก่อนเรียกได้ว่าหล่อสุดๆไปเลยทีเดียว

คุณขวัญ ณัฐวุฒ ศรีไพบูลย์ เจ้าของ Paul Smart 1000 LE


          สำหรับ Ducati Paul Smart 1000 LE คันที่เรามาให้ชมกันในวันนี้เป็นของหนุ่มสุดเท่ห์อย่างคุณขวัญ ณัฐวุฒ ศรีไพบูลย์ ซึ่งความพิเศษของมอเตอร์ไซค์คันนี้ที่คุณขวัญ ภูมิใจคือมีไม่ถึง 20 คันในประเทศไทย แถมยังมีลายเซ็นต์ของ Mr.Paul Smart อดีตนักแข่งมอเตอร์ไซต์ชื่อดังที่เซ็นต์ให้เมื่อตอนเดินทางมาประเทศไทยอีกด้วย

Sticker เบอร์ 16 ที่บ่งบอกถึงตำนานของ Paul Smart


          มาถึงการตกแต่งของ ดูคาติ คันนี้กันบ้าง ด้วยความที่เป็นรถในสไตล์ย้อนยุคแฮนด์ต่ำในแบบฉบับของ Cafe Racer ที่ดูเท่ห์อยู่แล้ว คุณขวัญเจ้าของรถต้องการให้ Duacti Paul Smart ยังคงความคลาสสิค จึงทำการเพิ่มเติมเพียงแค่การใส่ แฟริ่ง พร้อมติด Sticker หมายเลข 16 ที่ทาง พอล สมาร์ท เคยใช้ในการแข่งขัน 

เอกลักษณ์แฮนด์ต่ำในสไตล์ Cafe Racer


          ส่วนการตกแต่งอื่นๆที่ทาง คุณขวัญ ได้ตกแต่งไปจะเป็นการเน้นเรื่องสมรรถนะของตัวรถให้ดีขึ้น เครื่องยนต์ 2 สูบ ขนาด 992 ซีซีระบายความร้อนด้วยอากาศ มีกำลังสูงสุดที่ 92 แรงม้า ซึ่งทางคุณขวัญ ได้ทำการเปลี่ยนท่อไอเสียมาเป็นของ Termignoni, ชุดครัชจาก NCR เพิ่มการเบรคให้ดีขึ้นด้วยปั๊มเบรคบนล่างแต่ง และเพิ่มการไหลเวียนของอากาศให้ดีขึ้นด้วยกรองเปลือย เพียงเท่านี้ ตำนานอย่าง Ducati Paul Smart 1000 LE ก็ออกไปโลดแล่นไล่รถรุ่นลูกได้สบายแล้ว

มอเตอร์ไซค์ในสไตล์ Cafe Racer ย้อนยุคสุดเท่ห์


          สุดท้ายคุณขวัญ เจ้าของมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิคอย่าง PS1000LE ก็ได้ฝากคำแนะนำสำหรับใครที่สนใจจะเล่นรถเก่าว่า เพียงเราดูแล เช็คระบบ เช็คของเหลวต่างๆ สตาร์ทรถบ้าง นำออกไปขี่บ้าง มอเตอร์ไซค์เหล่านี้ก็จะอยู่กับเราไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน ทาง BoxzaRacing.com ต้องขอขอบคุณ คุณขวัญ ณัฐวุฒ ศรีไพบูลย์ ที่นำ Ducati Paul Smart 1000 Limited Edition สุดคลาสสิคคันนี้มาให้เราได้เจาะลึกกัน ส่วนในครั้งหน้าจะเป็นมอเตอร์ไซค์เจ๋งๆคันไหนต้องติดตามกันให้ดีครับ
          

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook