Harley Davidson V-Rod กับความเร้าใจขึ้นอีกขั้นด้วยพลัง Superchager By KIK V-ROD

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 2 มิถุนายน 2559 - 11:58

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

Harley Davidson V-Rod Superchager

Harley Davidson V Rod Superchager By KIK V-ROD

 

           อีกหนึ่งแบรนด์สุดเก๋าในตำนานที่ไบค์เกอร์หลายต่อหลายคน ต่างยกให้เป็นจ้าวถนนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แน่นอนว่าตำแหน่งที่เป็นของมอเตอร์ไซค์จากฝั่งอเมริกาอย่าง Harley Davidson (ฮาร์เลย์ เดวิดสัน) ที่บ่งบอกถึงความเก๋าระดับตำนาน ที่มาพร้อมกับความเท่ สง่างามทุกครั้งยามขับขี่ เพราะไม่เพียงมีรูปทรงที่สวยงาม แต่ยังเป็นรถบิ๊กไบค์ที่คงไว้ซึ่งความอมตะของสไตล์รถที่มีความคลาสสิคอย่างแท้จริง

 

ครุยเซอร์แบรนด์ระดับตำนาน

 

           ซึ่งในคอลัมน์ Racing Magazing ครั้งนี้ เราจะเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์ระดับตำนานอย่าง Harley Davidson ไปสัมผัสความเท่กับรถสไตล์ Cruiser (ครุยเซอร์) อย่าง Harley Davidson V-ROD (VRSCB) ปี 2005

คุณจรสยุทธิ์ สถีรศิลปิน ผู้ก่อตั้ง ทีม V-ROD CLUB THAILAND

 

           โดยผู้ที่ครอบครองรถ V-ROD คันนี้ เรียกว่าถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของรถ V-ROD และชื่นชอบรถ Harley Davidson แล้วล่ะก็ รับรองว่า...ไม่มีใครไม่รู้เป็นแน่ค่ะ ใช่แล้วล่ะค่ะ หนุ่มที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ คุณจรสยุทธิ์ สถีรศิลปิน (คุณกิ๊ก) หรือชื่อที่ชาวไบค์เกอร์รู้จักในนาม กิ๊ก V-ROD หนุ่มผู้สร้างตำนานบทใหม่ให้กับวงการรถ Harley-Davidson ด้วยการจัดงานการแข่งขันในรูปแบบ Drag อย่าง Harley-Davidson Dragday Party อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้ง V-ROD CLUB THAILAND อีกด้วย

 

Harley Davidson V-ROD Superchager มุมหน้ากับความเท่ตามสไตล์ Cruiser

 

ด้านข้างของ Harley Davidson V-ROD Superchager 

 

Harley Davidson V-ROD Superchager ตัวแรง

 

           ซึ่งแน่นอนค่ะว่า Harley Davidson V-ROD (VRSCB) ตัวแต่งประจำคอลัมน์ของเราในครั้งนี้ เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ โดยคุณกิ๊กได้เล่าให้กับทีมงานฟังว่า สาเหตุที่เลือก Harley-Davidson รุ่น V-ROD B (VRSCB) ปี 2005 มาโมดิฟาย เป็นเพราะปกติเป็นคนชื่นชอบรถที่มีรูปลักษณ์สวยงามบวกกับมีความแรง ดังนั้นจึงได้ทำการศึกษามานานแล้ว ว่ามีรถบิ๊กไบค์อยู่รุ่นหนึ่งที่ Porscher และ Harley Davidson ได้ร่วมกันพัฒนามอเตอร์ไซค์ขึ้นในรูปแบบที่ฮาร์เลย์ไม่เคยทำมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นตัวถังอลูมิเนียม ถังน้ำมันพลาสติก และออกแบบเฟรมได้สวยงาม โดยเฉพาะเฟรมที่เผยให้เห็นตัวเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถ Harley รวมถึงอัตราเร่งที่สามารถขี่ได้ถึง 200 กม./ชม. แบบสบายๆ และรุ่นที่ว่านี้ก็คือ เจ้า V-ROD นั่นเอง ยิ่งเครื่องยนต์บล็อคนี้ ถูกพัฒนามาจากรถแข่งอย่าง VR1000 ซึ่งเป็นตัวแข่งของ Harley เลยทำให้คุณกิ๊ก ชื่นชอบและหลงเสน่ห์ของรถโมเดลนี้เข้าอย่างเต็มเปา

 

ชุดครอบสายพานขับ Supercharger

 

Spintex Supercharger

 

          ในเรื่องของแรงบันดาลใจในการแต่ง Harley Davidson V-ROD (VRSCB) คุณกิ๊กบอกว่า มาจากเมื่อก่อนที่ชอบอะไรแปลกๆ แหวกแนว ไม่เหมือนชาวบ้าน และชอบมอเตอร์ไซค์สไตล์ Sport รวมถึงชอบทดลอง เวลาแต่งรถบิ๊กไบค์แต่ละคัน ก็มักจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง Drag เพราะได้แรงบันดาลใจจากการสร้าง V-Rod Screamin 'Eagle Destroyer รถแข่งทางตรงของ Harley Davidson ของที่ใส่ จึงมุ่งเน้นแต่เพิ่มสมรรถนะของเจ้า V-ROD ในแบบรถแข่งทางตรง รวมถึงมีความฝันที่อยากจะขับมอเตอร์ไซค์ที่ใส่ Supercharger เพราะตอนเด็กๆ เป็นคนที่ชื่นชอบเสียงของเครื่องยนต์ Supercharger ในหนัง "MADMAX" 

 

เครื่องยนต์ Harley Davidson V-ROD

 

           สำหรับเครื่องยนต์ เมื่อ 3 ปีก่อน คุณกิ๊กได้ใส่แคมชาฟท์ Srage 2 หัวฉีด Screamin'Eagle ฝาสูป Screamin'Eagle ลิ้นปีกผีเสื้อ 58 มม. กล่อง Stand Alone จาก Thindermax พอขับมาสักพักเริ่มรู้สึกชินกับความแรง จึงตัดสินใจอยู่นานว่าจะเลือกใส่ Turbo หรือ Supercharger แต่หลังจากที่คุณกิ๊กศึกษาข้อมูลมากสักระยะ ก็เริ่มรู้สึกว่าระบบอัดอากาศแบบ Superchager มีจุดเด่นตรงที่ทำงานตั้งแต่ Start เครื่องยนต์ และไม่มีการรอรอบ จึงเลือกมาประจำการในสองล้อคู่ใจคันนี้

 

 ชุดซุปเปอร์ชาร์จที่ซ่อนอยู่ใต้ครอบกรองอากาศ

 

           เครื่องยนต์อัพเกรดความแรงด้วยซุปเปอร์ชาร์จ Sprintex เพราะการประกอบที่ซ่อนอยู่ใต้ Airbox ได้อย่างมิดชิด จนดูเหมือนไม่ได้ติดตั้ง จากนั้นอัพเกรดระบบเชื้อเพลิงด้วยการเปลี่ยนหัวฉีดจาก Screamin'Eagle Destroyer แบบ 6 รู พร้อมโมดิฟายฝาสูบจาก Screamin'Eagle ที่ผ่านการขัดลื่นมาจากโรงงาน หัวเทียนเปลี่ยนมาใช้ของ NGK Iridium กรองอากาศจาก Green Filters, และกล่อง Stand alone จาก Thundermax พร้อมทั้งจูนระบบเชื้อเพลิงให้สามารถรองรับน้ำมัน E85 ส่วนระบบส่งกำลังเปลี่ยนคลัทช์แบบคาร์บอนจาก Bernett เพื่อจับพละกำลังที่มากขึ้นให้ถ่ายทอดลงพื้นได้อย่างหมดจด

 

ไฟหน้าของ Harley Davidson V-ROD 

 

           สำหรับการตกแต่งก็จะเน้น Performance คื่อ ใส่ทุกอย่างที่เน้นเป็นของเดิมจาก V-ROD NEW Model และของแต่ง V-ROD ที่ค่อนข้างหาได้ยาก และเน้นแต่งแบบตามใจ จะเน้นไปที่แนว Performance เป็นหลัก โดยไม่ทำลายเอกลักษณ์และการออกแบบจากของเดิม

 

ปั๊มบนพร้อมก้านเบรคซิ่ง

 

จอเรือนไมล์ Drag จาก Vance & Hines

 

ไฟเลี้ยวแต่งจาก Rizoma

 

            รายละเอียดของแต่งก็จะมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside Down จาก Night Rod Special ปี 2013 Handle Bar จาก Nightrod Special ปี 2009 เรือนไมล์ Drag จาก Vance & Hines มือจับและกระจกมองข้างลาย Trible จาก Harley Davidson 

 

บังโคลนหน้าแต่ง Harley Davidson V-ROD  

 

สคู๊ปดักลมเข้ากรองอากาศก่อนเข้าสู่ซุปเปอร์ชาร์จ

 

คาลิเปอร์หน้า Brambo M4 108 มม.

 

โช๊คหลัง YSS Black Edition

 

           ในส่วนภายนอกมาพร้อมครอบถังแบบมีช่องดักลมจาก NLC จานเบรคหน้าจาก Gaffer คาลิเปอร์หน้า Brambo M4 ขนาด 108 มม. โช๊คหลัง YSS Black Edition ที่มาพร้อมซับแท็งค์ ล้อหน้าและล้อหลังจาก Nightrod Special ปี 2013 บังโคลนท้ายจาก Rick's ท่อไอเสียแต่งจาก Vance & Hines Compettion Series

 

ชุดพักเท้าแต่งสุดเท่ตามสไตล์ครุยเซอร์รุ่นใหญ่

 

ท่อไอเสีย แต่งจาก Vance & Hines Compettion Series

 

ล้อหลังพร้อใยางไซส์ใหญ่ ส่งม้าลงพื้นได้แบบเต็มสตีม

 

          สำหรับฟิลลิ่งของรถคันนี้ เรียกว่าออกแบบมาใช้ในการขับขี่สไตล์ Drag ล้อหลังใหญ่ จุดศูนย์ถ่วงต่ำ ฐานล้อหลังยาว ทำให้การออกตัวแรงลดอาการหลังสะบัดได้เยอะ ยิ่งเมื่อจับคู่กับ Superchager ก็จะยิ่งทำให้เครื่องยนต์แรงขึ้นมาก ซึ่งคุณกิ๊กบอกกับเราว่า "ขี่ทุกครั้ง...อารมณ์ดีทุกครั้ง"

 

Harley Davidson V-ROD 

 

Harley Davidson V-ROD กับขุมพลัง Superchager 

 

          และนี่ก็คือ Harley Davidson V-ROD Superchager ที่ทีมงานได้มีโอกาสไปสัมผัสความร้อนแรงของขุมพลังแบบ Superchager ที่คุณกิ๊กได้นำมาให้ทีมงานได้เจาะลึกมาฝากแฟนๆ ประจำคอลัมน์ โดยสองล้อคันนี้ เป็นรถที่ผสมผสานความแรงของเครื่องยนต์และความคลาสสิคของการแต่งรถที่เน้นแนว Performance ลงไปได้อย่างลงตัว เรียกว่าถ้าใครเห็นเจ้า V-ROD Superchager คันนี้ แล้วล่ะก็ ต้องร้องกรี๊ดอยากได้เป็นเจ้าของกันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับครั้งนี้เราก็ต้องขอขอบคุณ คุณจรสยุทธิ์ สถีรศิลปิน หรือคุณกิ๊ก ที่ได้นำรถ Harley Davidson V-ROD Superchager มาทำการเจาะลึกกันแบบเต็มๆ ในคอลัมน์ Racing Magazine และในครั้งหน้า เราจะมีรถตัวแต่งโมเดลไหนมาฝากเพื่อนๆ อีก สามารถติดตามคอลัมน์ได้ที่ www.BoxzaRacing.com นะคะ บ๊าย...บาย...

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook