Triumph Bonneville SE Black By Zeus Custom

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 30 มีนาคม 2559 - 11:55

ภาพโดย: Indegrapher

Automotive Photographer

 

Triumph Bonneville SE Black By Zeus Custom


Triumph Bonneville SE Black By Zeus Custom


           ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Custom Bike (คัสตอม ไบค์) ที่นับว่าเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่เหล่าบรรดาไบค์เกอร์ผู้หลงรักในงานศิลปะบนเรือนร่างของรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นการสั่งทำหรือตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมา เพื่อให้มีรถมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำซาก โดยผ่านการโมดิฟายให้มีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างไปกว่าเดิม อีกทั้งการ Custom ยังบ่งบอกถึงสไตล์ของเจ้าของรถได้อย่างชัดเจน ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ที่จับมาทำการคัสตอมโดยหลักๆ แล้ว ก็จะมีแนว Streetfighter (สตรีทไฟเตอร์), Chopper (ชอปเปอร์), Ratbike (แรทไบค์), Bobber (บอบเบอร์) หรือจะเป็นแนวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยนั้นก็คือการ Custom แนว Cafe Racer (คาเฟ่เรเซอร์)


ผลงานการ Custom จาก Zeus Custom


           อย่างที่ได้เกริ่นไว้ตั้งแต่เริ่มแรก เกี่ยวกับการ Custom วันนี้ทีมงานเลยไม่พลาดที่จะเฟ้นหารถ Custom Bike มาให้แฟนๆ ประจำคอลัมน์ Racing Magazine ได้รับชมกับอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่า ถ้าเพื่อนๆ เป็นแฟนพันธุ์แท้เกี่ยวกับการ Custom Bike แล้วล่ะก็ ต้องรู้จักกับสำนัก Custom อันลือชื่อที่มีชื่อเสียงที่สุดในขณะนี้คงจะเป็นสำนักคัสตอมที่ไหนไปไม่ได้ นอกเสียจาก Zeus Custom (ซุส คัสตอม) สำนักคัสตอมที่มีผลงานด้านการแต่งมอเตอร์ไซค์ในสไตล์คัสตอมอยู่มากมาย  และครั้งนี้เราได้จับเอารถสองล้อจากค่าย Triumph (ไทรอัมพ์) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคันที่ผ่านการโมดิฟายมาจาก Zeus ที่ได้นำรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ Retro-Classic อย่าง Triumph Bonneville SE Black มาแปลงโฉมหน้าตาด้วยการ Custom ให้มีความโดดเด่นที่แตกต่าง และมีเอกลักษณ์ด้วยไอเทมของแต่งที่ทำให้เจ้า Bonneville SE Black กลายเป็นศิลปะในร่างสองล้อได้อย่างลงตัว


Bonneville SE Black By Zeus Custom 


          โดยครั้งนี้เราได้มีโอกาสมานั่งเล่นพูดคุยกับคุณวรวิทย์ เรืองจันทรานุกูล (หมูหยอง) หรือชื่อที่รู้จักกันในวงการก็คือ หมูหยอง Zeus หนึ่งในหุ้นส่วน Zeus Custom นั่นเองค่ะ คุณหมูหยองได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการคัสตอมเจ้า Bonneville SE Black คันนี้ให้ฟังว่า เป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งรถจักรยานยนต์ รวมถึงต้องการที่จะแต่งรถให้ออกมาแล้วโดดเด่น บ่งบอกถึงสไตล์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสำนักคัสตอมของเราเอง ที่จะไปทางแนวดิบๆ เถื่อนๆ สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นรถ Cafe ในสไตล์ Industrial Rust แต่ยังคงความเรียบหรูอย่างมีสไตล์ที่ชัดเจน 

มุมมองด้านข้างของ Bonneville SE Black 

ตัวถังน้ำมันและสายคาดหนังงาน Custom


ฝาปิดถังน้ำมันแต่ง


           สำหรับจุดเด่นของ Triumph Bonneville SE Black คันนี้ ต้องบอกเลยค่ะว่า เป็นการคัสตอมได้อย่างสวยงาม ดิบ เถื่อน แต่แฝงไปด้วยความหรูจากของแต่งที่ทางร้านออกแบบและสร้างขึ้นมาเอง โดยเฉพาะจุดแรกที่เห็นได้เด่นชัด นั่นก็คือ การคัสตอมในส่วนของถังน้ำมันที่เลือกเอาความดิบของตัวถังเหล็ก มาผสมผสานกับงานหนังแบรนด์ Zeus Custom พร้อมฝาถังดีด Monza เรียกว่าเป็นการสาร้างสรรค์ได้อย่างลงตัวที่สุด 


ไฟแต่งแบบ Projector

กระจกปลายแฮนด์ Halcyon Made in UK


กระปุกน้ำมัน Rizoma


            ส่วนไฟหน้าแต่งทรงกลมสไตล์วินเทจที่เป็นไฟแบบ Projector จาก Haces ช่วงบนได้ออกแบบแฮนด์จับโช๊คสไตล์ Cafe ปลอกแฮนด์หนังสีน้ำตาลงานคัสตอมพร้อมติดตั้งกระจกปลายแฮนด์ทรงกลมจาก Halcyon Made in UK ถัดขึ้นไปได้เลือกเสริมกระปุกน้ำมันเบรคจาก Rizoma ชุดไฟเลี้ยวได้ทำการย้ายไฟเลี้ยวรอบคัน ซึ่งเป็นไฟเลี้ยวแต่ง CNC Aluminium 

 
เบาะหนังแต่งสุดคลาสสิค

 
กระเป๋าหนังแต่งแบรนด์ Zeus
 
 
ไฟท้ายแต่งสไตล์วินเทจ

 
            เสริมด้วยชุดก้านคลัทช์อลูมิเนียมพร้อมน็อตปิดแผงคองานทองเหลืองที่มีความเป็นตัวเองสูง ให้อารมณ์ดุดันเป็นที่สุด ด้านข้างบริเวณใต้เบาะได้เสริมของแต่งอย่างชุดกระเป๋าหนังงานคัสตอมจากแบรนด์ Zeus พร้อมตัดแต่งท้ายโค้งแนว Scrambler แปะด้วยบังโคลนหลังอลูมิเนียม และไฟท้ายสไตล์วินเทจจาก Atomic ได้อย่างลงตัว


ด้านข้างของ Triumph Bonneville SE Black  
 
โซ่แต่งสีทองจาก D.I.D 
 

ยางกึ่งวิบาก


ท่อไอเสียแต่งจาก Zeus Custom
 
   
            ช่วงล่างของเจ้า Triumph Bonneville SE Black คันนี้ คุณหมูหยองได้ติดตั้งโช๊คหลังแก็ส Zeus พร้อมน็อตขันโช๊คหลัง โซ่แต่งสีทองจาก D.I.D รุ่น X-Ring 525 สเตอร์แต่งสีทองรับเข้ากับโซ่ มาพร้อมที่ครอบโซ่และครอบสเตอร์แต่ง เลือกใช้ยางกึ่งวิบาก Heidenau K60 พร้อมท่อไอเสียแต่ง 2 Intol ทรงเมกาโฟนแบรนด์ Zeus พันด้วยผ้าพันท่อกันความร้อนสีไทเทเนียม  
 
 
Triumph Bonneville SE Black โดดเด่นทุกมุมมอง


           ในส่วนเรื่องฟิลลิ่งการขับขี่เจ้า Triumph Bonneville SE Black ให้ความนิ่มนวล เข้าถึงอารมณ์ของรถแนว Cafe สัญชาติอังกฤษ ที่สามารถขับขี่แบบชิลๆ สบายๆ และสามารถขับขี่ได้ในระยะทางไกลๆ ได้อย่างสบาย ไม่ลำบาก

มุมมองด้านหลังของ Triumph Bonneville SE Black 


Triumph Bonneville SE Black By Zeus


           เรียกได้ว่า Triumph Bonneville SE Black คันนี้ เป็นรถคัสตอมอีกหนึ่งคันที่มีกลิ่นอายความคลาสสิคที่ผสมผสานความดิบ เถื่อน แฝงความหรูได้อย่างลงตัว จากที่บริเวณถังน้ำมันที่ได้ลอกสีข้างเพื่อให้เห็นเนื้อเหล็ก แล้วเคลือบด้วยแลคเกอร์เงา ผสานอารมณ์คลาสสิคจากงานหนังได้อย่างลงตัว ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบการ Custom แล้วต้องการนำรถสองล้อคู่ใจไปโมดิฟายให้มี่ความโดดเด่นเช่นเดียวกับ Triumph Bonneville SE Black แล้วล่ะก็ สามารถสอบถามหรือนำรถเข้าไปทำได้ที่ Zeus Custom ซึ่งที่ตั้งของร้านนี้จะอยู่ที่ซอยประเสริฐมนูกิจ 39 ถนนเกษตร-นวมินทร์ ตอม่อที่ 280 หรือ สอบถามไปที่ 086-412-6382 ได้เลยค่ะ ส่วนในคอลัมน์ Racing Magazine ครั้งต่อไปนั้น จะมีรถแต่งแนวไหน สไตล์ไหน มาให้ชมกันอีก สามารถรอติดตามกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com ที่นี่ ที่เดียวเท่านั้น สำหรับวันนี้...สวัสดีค่ะ

 

สามารถติดตามรถมอไซค์ Custom ได้ที่นี้เลยค่ะ

Zero Engineering Type 9 โดดเด่นด้วยสไตล์ Black & Gold Sakura

Yamaha SR500 Custom กับคอนเซ็ปท์โดนๆ The Rare item of Cafe Racer

Yamaha SR400 ดิบสะใจ สะกดทุกสายตา

Harley Davidson Zero Engineering Custom Progress By FATBOY DESIGN

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook