Ducati GT1000 ความโหดในสไตล์ย้อนยุค อีกหนึ่งตัวทีเด็ด By Set By Sar

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 29 มกราคม 2559 - 19:10

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

Ducati GT1000 ความโหดในสไตล์ย้อนยุค อีกหนึ่งตัวทีเด็ด By Set By Sar


Ducati GT1000


           สำหรับในคอลัมน์ Racing Magazine ที่ทีมงานนำมาให้รับชมกันในครั้งนี้ เรียกว่าเป็นหนึ่งรถ BigBike (บิ๊กไบค์) ตัวแต่งที่ค่อนข้างหายาก และเป็นอีกหนึ่งสไตล์แนว Cafe Racer จากสำนักแต่งอันลือชื่อย่านโชคชัย 4 อย่าง ร้าน By Set By Sar ที่เคยส่งตัวแต่งหลากหลายโมเดลมาให้เราได้ชม ไม่ว่าจะเป็น Honda All New PCX 150 ลาย Repsol หรือแม้กระทั่ง Yamaha N-Max Me Style ล้วนแต่เป็นผลงานการแต่งของอู่ Set By Sar ด้วยกันทั้งสิ้น แน่นอนค่ะว่า...สำนักแต่งรถสองล้อแห่งนี้ ไม่เพียงแต่จะโมดิฟายรถสกู๊ตเตอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถแต่งรถสองล้อได้ทุกโมเดล ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่


บริเวณช่วงหน้าของ Ducati GT1000 

          พระเอกประจำคอลัมน์ของเราในวันนี้ก็คือ รถจากแบรนด์ Ducati (ดูคาติ) ซึ่งอย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่เริ่มว่า เป็นรถบิ๊กไบค์แนว Cafe Racer หลายๆ คนอาจจะยังนึกไม่ออกใช่ไหมคะ ว่าจะเป็นรถรุ่นไหน เพราะอย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าค่าย Ducati ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถแนวสปอร์ต ที่มาพร้อมกับรูปทรงอันโฉบเฉี่ยวเร้าใจ ที่สาวๆ เห็นแล้วต้องร้องกรี๊ดแน่นอนค่ะและอดสงสัยไม่ได้ว่าค่ายดูคาติยังมีรถแนว Cafe Racer อยู่ด้วย นับเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ไบค์เกอร์สายคลาสสิคอยากจับจองเป็นเจ้าของไม่น้อย เนื่องจาก Ducati GT1000 รถที่เต็มเปี่ยมด้วยกลิ่นอายความเป็นคลาสสิค ส่วนคันที่เห็นอยู่นี้เป็น Ducati GT1000 Custom Bike จากสำนัก By Set By Sar เรียกว่าเสริมความเท่ให้กับ GT1000 ได้อย่างโดดเด่นมากขึ้น ว่าแล้วก็...อย่ารีรอกันอยู่เลยค่ะ ตามไปดูกันดีกว่าค่ะว่าเจ้า Ducati GT1000 คันนี่้ ทำอะไรมาบ้าง  

 

บั้นท้ายตูดมด Ducati GT1000 


           เริ่มจากบอดี้ที่มาพร้อมกับสีเทาเมทัลลิคที่ยามโดนแสงอาทิตย์ส่องจะเห็นความเงางามชนิดที่เรียกว่าขับไปบนท้องถนน ต้องสะกดสายตาของผู้พบเห็นอย่างแน่นอน ส่วนเบาะเรียกว่านำไปปรับทรงและขึ้นรูปใหม่ พร้อมท้ายทรงตูดมดที่เสริมให้รถคันนี้ มีความเป็นรถคลาสสิคมากยิ่งขึ้น โดยเลือกจับคู่กับชุดไฟท้ายทรงกลม


ไฟหน้าของ Ducati GT1000 


          ส่วนด้านหน้าเรียกว่ามีความคลาสสิคอย่างสมบูรณ์แบบด้วยไฟหน้าทรงกลมพร้อมไฟเลี้ยวแต่งแนววินเทจคู่หน้า แฮนด์บาร์แต่งประกบคู่มากับกระจกติดปลายแฮนด์ทรงกลม อีกทั้งยังเสริมความเท่ด้วยก้านเบรก และก้านคลัชแต่ง พร้อมกระปุกน้ำมันเบรกแต่งจากแบรนด์ Rizoma พร้อมเสริมกันล้มในด้านข้างอีกด้วย


บริเวณล้อที่เลือกใช้ยางเกรดซิ่ง


          บริเวณช่วงล้อเลือกเสริมความเท่ตัวชุดเบรกจากแบรนด์ Brembo Racing ยางเกรดตัวแข่งจากแบรนด์ Pirelli รุ่น Diablo Rosso II ปิดท้ายด้วยท่อไอเสียคู่ ที่เป็นสินค้าคุณภาพ และให้เสียงอันไพเราะจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Termignoni 

Ducati GT 1000

  

          Ducati GT 1000 ถือเป็นรถบิ๊กไบค์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าเก็บสะสม เพราะไม่เพียงจะเป็นรถที่เริ่มจะค่อนข้างหายาก แต่ยังเป็นรถที่ออกแบบมาให้มีกลิ่นอายของความคลาสสิคอีกด้วย และในครั้งหน้า คอลัมน์ Racing Magazine จะนำรถมอเตอร์ไซค์ หรือ BigBike รุ่นไหน สไตล์ไหนมาฝากเพื่อนๆ ชาวสองล้อกันอีก ต้องรอติดตามกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com ที่เดียวเท่านั้นค่ะ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook