เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 27 ตุลาคม 2558 - 10:01

ชิลด์หน้าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ช่วยอะไรได้บ้าง มาชมกัน

 

ชิลด์หน้าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ช่วยอะไรได้บ้าง มาชมกัน

 

ชิลด์หน้าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ช่วยอะไรได้บ้าง
 

          ในปัจจุบันนี้อุปกรณ์ต่างๆ ของรถมอเตอร์ไซค์นั้นมีให้ชาวสองล้ออย่างเราๆ ได้เลือกสรรกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งเพื่อความสวยงาม ความชอบส่วนตัว และอื่นๆ อีกมากมาย แต่วันนี้ BoxzaRacing ของเราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีส่วนช่วยในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ได้มากเลยทีเดียว นั่นก็คือ ชิลด์หน้ามอเตอร์ไซค์ นั่นเองครับ

 

ชิลด์หน้ามอเตอร์ไซค์
 

          หลายๆ คนคงจะต้องเคยพบเจอกันมาบ้างแล้ว สำหรับเจ้าชิลด์หน้าที่เราพูดถึงนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นมอเตอร์ไซค์ในประเภทสกู๊ตเตอร์ที่นิยมติดตั้งกัน เพราะรถมอเตอร์ไซค์แนวนี้จะเน้นไปที่การใช้งานที่สะดวกสบายเป็นส่วนใหญ่ เจ้าชิลด์หน้านี้จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ 

 

Yamaha TMax ติดตั้งชิลด์หน้า
 

          แต่หลายๆ ท่านก็ยังคงนึกไม่ออก หรือสงสัยกันว่า ชิลด์หน้าที่ว่านี้ แท้จริงแล้วมันช่วยอะไรบ้าง ซึ่งเกร็ดความรู้จาก BoxzaRacing ของเราในวันนี้ก็จะพาเพื่อนๆ มาไขข้อสงสัยนี้กัน หากพร้อมแล้วก็อย่ามัวรีรอ ตามมาชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

          สำหรับเจ้าชิลด์หน้ารถมอเตอร์ไซค์ หลักๆ แล้วมันก็จะมีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกดังนี้

 

ชิลด์หน้าช่วยกันแรงลมที่ปะทะเขามา ในยามขับขี่
 

ป้องกันแรงลมที่ผ่านเข้ามาในเวลาขับขี่

          แน่นอนว่าชิลด์หน้าได้ถูกออกแบบมาเพื่อลดแรงลมในขณะขับขี่อยู่แล้ว ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของชิลด์ ว่าจะมีความสูงขนาดไหน ซึ่งโดยปกติแล้วชาวสองล้อจะเลือกติดตั้งในขนาดที่พอเหมาะ ที่สามารถกันแรงลมที่เข้ามาปะทะบริเวณลำตัว สำหรับส่วนหัวนั้นปกติเราก็จะใส่หมวกกันน็อคอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องติดชิลด์ที่สูงมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

 

สามารถป้องกันวัตถุที่อาจเข้ามาปะทะได้อีกด้วย
 

ป้องกันวัตถุที่อาจเข้ามาปะทะ

          แน่นอนว่าเวลาเราขับตามรถคันใหญ่ๆ ก็อาจจะมีเศษหิน แมลง หรืออะไรพวกนี้เข้ามาโดนตัวเราบ้าง เจ้าชิลด์หน้านี้ก็เรียกได้ว่าสามารถป้องกันได้ในระดับนึง

 

ชิลด์หน้าที่ออกแบบมาตามหลัก Aerodynamic 
 

เพิ่มความแรงให้แก่ตัวรถได้อีกด้วย

          สำหรับชิลด์หน้าในบางรุ่น ได้ถูกออกแบบมาตามหลัก Aerodynamic (หลักอากาศพลศาสตร์) ที่สามารถช่วยให้ลม วนกลับเข้ามาดันหน้ารถ ส่งผลให้รถมีแรงผลักขึ้นไปอีก 

 

มอเตอร์ไซค์ติดตั้งชิลด์หน้า ก็สามารถอำนวยความสะดวกได้อีกระดับ
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับเกร็ดความรู้ที่เรานำมาให้ได้ชมกันในวันนี้ เรียกได้ว่าชิลด์หน้ารถมอเตอร์ไซค์นี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ ส่วนในครั้งหน้าเราจะนำเกร็ดความรู้ดีๆ เรื่องไหนมาให้ชาวสองล้อทั้งหลายได้รับชมกันอีก สามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing ของเรา ที่นี่...ที่เดียวนะครับ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook