เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 14 สิงหาคม 2558 - 16:17

โซ่แต่งมอเตอร์ไซค์ ดีกว่าโซ่เดิมอย่างไร กับเรื่องที่หลายๆ คนไม่รู้

 

โซ่แต่งมอเตอร์ไซค์ ดีกว่าโซ่เดิมอย่างไร กับเรื่องที่หลายๆ คนไม่รู้

 

โซ่แต่ง Osaki
 

          ในยามนี้พูดได้เลยว่า วัยรุ่นขาซิ่งสายหมอบในบ้านเราทั้งหลาย ก็เริ่มที่จะกลับมาตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์แบบดั้งเดิม หรือที่ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยโซ่นั่นเอง ซึ่งหลังจากช่วงที่ความนิยมรถออโตเมติก (ระบบส่งกำลังอัตโนมัติ) นั้นมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้รถที่ส่งกำลังด้วยระบบโซ่นั้นก็มีการนิยมน้อยลงตามไปด้วย และในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าเจ้าโซ่สุดคลาสสิคอันนี้ก็เริ่มที่จะกลับมาเป็นที่ต้องการในตลาดรถจักรยานยนต์บ้านเราอีกแล้ว

 

โซ่แต่งพร้อมสีสันสุดปรี๊ด
 

          และในวันนี้ BoxzaRacing ของเราจะพาเพื่อนๆ มาพบกับเกร็ดความรู้ในเรื่องที่หลายๆ คนนั้นไม่เคยสงสัยกันมาก่อน นั่นก็คือ ความแตกต่างระหว่างโซ่เดิมกับโซ่แต่ง ว่ามันมีความแตกต่างกันในด้านไหนบ้าง และแบบไหนจะดีกว่ากัน ว่าแล้วก็ตามมาดูกันดีกว่าครับ

 

โซ่มอเตอร์ไซค์แบบเดิมๆ
 

          โดยปกติแล้วโซ่รถมอเตอร์ไซค์ที่ออกมาจากโรงงานของเรานั้นจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 15,000-20,000 กม. ก็สมควรที่จะเปลี่ยนทั้งโซ่และสเตอร์ใหม่ได้แล้ว เนื่องจากเจ้าทั้ง 2 นี้จะมีคุณภาพการใช้งานที่ลดลงนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นตัวสเตอร์ที่เริ่มจะสึกหรอ รวมไปถึงตัวโซ่ที่จะหมดอายุการใช้งานตามลงไปด้วย ซึ่งหากปล่อยไว้นานๆ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ ดังนั้นโซ่แต่งจึงเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่จะเข้ามาช่วยให้ระบบขับเคลื่อนของคุณทำงานได้ตามปกตินั่นเอง

 

โซ่แต่ง Osaki
 

          โซ่แต่งโดยทั่วไปแล้วจะใช้วัสดุที่มีความหนาแน่นกว่าโซ่แบบติดรถดั้งเดิม แถมบางแบรนด์อย่างเช่น Osaki (โอซากิ) ก็ได้มีการออกแบบให้มีสีสันที่สวยงาม เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของเหล่านักบิด ที่ต้องการทั้งความทนทาน และความสวยงามให้แก่รถคู่ใจได้อีกด้วย

 

โซ่แต่งที่จะเข้ามาเสริมความงาม
 

          นี่ก็คือเหตุผลที่เหล่านักบิดหลายๆ คนนั้นเลือกที่จะใช้โซ่แต่งเข้ามาแทนที่ของเดิม เพราะนอกจากมันจะให้ทั้งความทนทาน ความสวยงามแล้ว คุณภาพการขับเคลื่อนของมันยังทำให้ตัวรถสามารถวิ่งได้อย่างนุ่มนวลมากขึ้นอีกด้วย และสำหรับครั้งหน้าเราจะนำเกร็ดความรู้ในเรื่องใหนมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีก ต้องรอคอยติดตามกันที่ BoxzaRacing เลยนะครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook