เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 6 กรกฏาคม 2558 - 15:21

วิธีการยกรถบิ๊กไบค์สำหรับสาวๆ

 

วิธีการยกรถบิ๊กไบค์สำหรับสาวๆ


           ปัจจุบันกระแสการขับรถ BigBike (บิ๊กไบค์) ของเหล่าไบค์เกอร์สาวนั้นค่อนข้างมีมากขึ้นในยุคปัจจุบัน แล้วเคยสงสัยกันไหมคะว่า สาวๆไบค์เกอร์เหล่านั้นถ้าเกิดปัญหากรณีเจ้ารถบิ๊กไบค์คันยักษ์ของเจ้าหล่อนล้มขึ้นมาแล้วละก็ผู้หญิงรูปร่างเล็กๆเปราะบางอย่างสาวๆไบค์เกอร์เนี๊ย เขามีวิธีการยกรถบิ๊กไบค์ขึ้นกันได้อย่างไร วันนี้ BoxzaRacing ในคอลัมน์เกร็ดความรู้จึงมีเทคนิคมาฝากสาวๆไบค์เกอร์มือใหม่ถึงวิธีการยกรถ BigBike กรณีเกิดปัญหารถล้มกันคะว่าจะมีวิธีการอย่างไร
          1. ขั้นตอนแรกที่ต้องคำนึงถึงก่อนเป็นอันดับแรกนั้นก็คือให้สาวๆทำการดับเครื่องยนต์ (กดสวิทช์ Run-off) ก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อป้องกันคันเร่งค้างแล้วอาจจะเกิดอันตรายแก่ตัวเอง (หากกรณีรถล้มทางด้านขวาให้สาวๆตั้งขาตั้งรถบิ๊กไบค์ไว้ก่อน)
          2. หลังจากที่ดับเครื่องยนต์เรียบร้อยแล้ว ให้สาวๆสังเกต ให้เดินสำรวจความเสียหายรอบๆ ที่พื้นบริเวณตรงตัวถังน้ำมันว่ามีน้ำมันไหลออกมาจากตัวถังน้ำมันหรือไม่ เพื่อป้องกันการลืนเมื่อสาวๆยกรถบิ๊กไบค์ขึ้น
          3.ต่อไปเป็นขั้นตอนของการเตรียมความพร้อมนั่นก็คือให้สาวๆนั่งบริเวณข้างเบาะของตัวรถบิ๊กไบค์โดยขาทั้ง 2 ข้างอยู่ในลักษณะชันเข่าขึ้น


 

          4. จากนั้นให้ใช้มือซ้ายจับไปที่แฮนด์และกำมือเบรกเพื่อป้องกันรถเคลือนตัวไหลไปข้างหน้ากรณียกรถบิ๊กไบค์ขึ้น ส่วนมือขวาจับไปที่บริเวณท้ายรถเพื่อประครองยกรถบิ๊กไบค์ขึ้น

          5. ขั้นตอนต่อไปให้ใช้ขาทั้ง 2 ส่งกำลังขาไปที่สะโพกแล้วค่อยๆ ทำการดันตัวรถบิ๊กไบค์ขึ้นอย่างช้าๆ เป็นสเต็ปๆ อย่ารีบร้อนเพราะถ้ารีบอาจจะทำให้เกิดอาการเจ็บหลังได้คะ

          6. หลังจากเมื่อยกรถบิ๊กไบค์ตั้งขึ้นตรงได้แล้วให้สาวๆ ค่อยๆ หมุนแฮนด์ให้ตรงและหักแฮนด์ไปอีกฝั่งหนึ่งปล่อยรถวางลงบนขาตั้งอย่างช้าๆเพียงเท่านี้ก็สามารถยกรถบิ๊กไบค์ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วคะ

         
          และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆที่เป็นอีกตัวช่วยให้สาวๆไบค์เกอร์ทั้งมือเก่า และมือใหม่ นำไปใช้เผื่อสาวๆชาวไบค์เกอร์อาจจะประสบปัญหาในยามที่เจ้ารถบิ๊กไบค์คันยักษ์ล้มและไม่มีคนช่วย สาวๆก็จะได้นำวิธีนี้ไปลองทำดูคะ สำหรับครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีเกร็ดความรู้อะไรมาฝากเพื่อนๆอีกสามารถติดตามได้ที่ www.BoxzaRacing.com 


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Tampaharleygroup
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook