เขียนโดย: Bank BoxzaRacing

เมื่อ: 26 กุมภาพันธ์ 2558 - 19:02

มอเตอร์ไซค์แต่งแนว Custom ยอดนิยมมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

มอเตอร์ไซค์แต่งแนว Custom ยอดนิยมมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

มอเตอร์ไซค์แต่งแนว Custom ต่างๆ
 

          มอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือก แต่เชื่อได้เลยว่ายังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบความคลาสสิค ความวินเทจ หลงไหลในมนต์สเน่ห์ของยุคเก่า ในปัจจุบันการตกแต่งมอเตอร์ไซค์ ที่ตอบโจทย์ที่สุดคงเป็นแนว Custom(คัสตอม) ที่เราสามารถผสมผสานสไตล์ที่เราชอบเพื่อให้ได้ มอเตอร์แนวที่ตรงใจเรามากที่สุด วันนี้ BoxzaRacing.com จะมาแนะนำการแต่งมอเตอร์ไซค์แนว Custom ยอดนิยมกันว่าจะมีแนวไหนบ้าง

มอเตอร์ไซค์แนว Scrambler


          เริ่มกันที่แนว SCRAMBLER(สแครมเบลอร์) แนวรถวิบากในสมัยก่อนที่จะพัฒนามาเป็น Enduro จุดเด่นคือแฮนด์ที่กว้าง และใช้ล้อแนวกึ่งวิบาก 


มอเตอร์ไซค์แนว Street Tracker


         
 ถ้าไม่ชอบแนวกึ่งวิบากต้องลองแนว Tracker(แทรคเกอร์) ที่มาเน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก แฮนด์ทรงกว้าง จุดเด่นคือยางลายโหดๆ แต่ทรง Tracker จริงๆแล้วมีอีกหลายแบบ อันนี้เพื่อนๆต้องลองศึกษาเพิ่มเติมดูครับ


เบาะแนว Brat กับรถในสไตล์ Cafe Racer


         มาถึงมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งสไตล์ที่มีเอกลักษณ์สุดๆนั่นคือ แนว Brat ซึ่งจุดเด่นจริงๆแล้วคือเบาะที่ถูกปาดจนเรียบไปกับโครง แนว Brat สามารถนำไปแต่งร่วมกับรถได้ทุกแนว


Ducati มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่ถูกตกแต่งในแนว Cafe Racer


          สำหรับการแต่งรถในแนวต่อไปถือว่าดังและมีเอกลักษณ์สุดๆนั่นคือแนว Cafe Racer สไตล์จิ๊กโก๋อังกฤษ โดดเด่นด้วยแฮนด์ที่ต่ำ ถังน้ำมันเว้าเข่า เบาะตูดมด ซึ่งการแต่งรถแนวนี้จัดได้ว่ายอดนิยมสุดๆในปัจจุบัน


มอเตอร์ไซค์แนว Bobber


          ส่วนแนวที่ถือได้ว่าเจ๋งไม่แพ้ใครนั่นคือแนว Bobber(บ็อบเบอร์) ที่มาแนวอะไรไม่จำเป็นถอดออกให้หมด ซึ่ง Bob ก็หมายถึงบังโคลนซึ่งต้องตัดให้กุด ใช้โครงรถเดิมๆ ล้อรถจะโตหรือไม่โตเป็นความชอบของทางเจ้าของรถ ซึ่ง Boober ยังถูกแยกได้อีกหลายแบบเช่น American Bobber , European Bobber หรือแม้แต่แนว Brat-Bob ก็มีเหมือนกัน

มอเตอร์ไซค์แนว Chopper


          มาถึงแนวยอดนิยมที่สาวกรถใหญ่ชื่นชอบนั่นคือแนว Chopper(ช็อปเปอร์) ที่มีเอกลักษณ์หน้ายาว เบาะต่ำ และล้อหลังใหญ่ หลายๆคนที่แต่งรถแนวช็อปเปอร์ก็มักที่จะเพ้นท์สีลวดลายต่างๆลงบนส่วนต่างๆอีกด้วย


มอเตอร์ไซค์แต่งแนว Custom ต่างๆ
 

          นอกจากการเลือกที่จะตกแต่งมอเตอร์ไซค์ในแบบคัสตอมแล้ว ทางค่ายรถหลายยี่ห้อยังผลิตรถในสไตล์ต่างๆออกมาเอาใจผู้บริโภคอย่างเราๆ มากมาย เช่น Triumph, Ducati, Moto guzzi, Norton ฯลฯ แต่เชื่อได้เลยว่ามอเตอร์ไซค์ในแนวคัสตอม จะผ่านไปกี่ 10 ปี ก็ไม่มีวันเชยจริงๆ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook