Motoism Garage ร้านแต่งมอเตอร์ไซค์...ทีเด็ดย่านเมืองนนฯ

เขียนโดย: Ditsumran1977

เมื่อ: 12 กรกฏาคม 2564 - 22:07

ผลงาน

Motoism garage ร้านเด็ดย่านเมืองนนท์ งามวงศ์วาน 18 แยก 4 

 

          สวัสดีวัยสะรุ่นได้ฉีดวัคซีนกันหรือยัง? ช่วงนี้จะเดินทางไปไหน มีของจำเป็นที่ต้องติดตัวอย่างน้อยๆ ก็ 2 อย่าง คือ หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เรียกได้ว่าไปไหนจะลืมอะไรก็ลืมได้ แต่ห้ามลืม 2 อย่างที่เพิ่งกล่าวไปนะครับ ครั้งนี้ทีมงาน BoxzaRacing พาเพื่อนๆ ไปเยี่ยมชมร้านที่ถือว่าเป็นทีเด็ดของจังหวัดนนทบุรี แม้ดีกรียังไม่เด็ดเท่าทุเรียนเมืองนนท์ แต่ถ้าใครที่เป็นนักนิยมการตกแต่งรถในแบบ Road Racing หรือเป็นชนกลุ่มน้อยอย่าง Super Moto น่าที่จะรู้จักชื่อเสียงของ Motoism Garage เป็นอย่างดี มาครับ ถ้าใครยังไม่รู้จักร้านนี้ เดี๋ยวทีมงานชี้เป้าให้เอง

 

คุณยศวริศ วิริยะพันธ์ หรือ เสี่ยนัว เจ้าสำนัก Motoism garage

 

Husqvarna FS 450 ตัวแข่งจากโรงงาน อีกหนึ่งคันที่ Motoism garage เลือกใช้เป็นรถแข่ง

 

ของแต่ง งานสี งาน Custom ขอให้มาเหอะ Motoism garage จัดให้หมด

 

          ร้านนี้เป็นเบื้องหลังในการแต่งรถมาหลายต่อหลายครั้งและรวมถึงส่งรถเข้าประกวดในรายการของ Yamaha อย่างน้อยๆ ก็ 2 ถึง 3 รุ่น ซึ่งนอกจากจะส่งรถเข้าประกวดแล้ว Motoism Garage ก็ยังคว้ารางวัลมาครองได้ทุกครั้งที่ส่งรถเข้าประกวดรถ ส่วนงานด้านโมดิฟายมอเตอร์ไซค์ Motoism Garage ก็ทำมาตั้งแต่ยุคที่กระแส KSR มาเปิดตลาดในประเทศไทย เจ้าของร้านอย่าง คุณยศวริศ วิริยะพันธ์ หรือ เสี่ยนัว ลงมือทำรถร่วมกับเพื่อนอีกหนึ่งคน คือ พนธกร เอื้ออนุกร หรือ น้องเน สองคนนี้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาอย่างยาวนาน โดยน้องเนคนนี้นอกจากจะเป็นช่างประจำที่ร้านแล้ว เขาก็ยังเป็นนักแข่งที่เริ่มจากรุ่นเล็กๆ อย่าง KSR แล้วพัฒนาความแรงจนมาถึง R3 และล่าสุดขยับไปขี่ ZX-6R

 

คุณพนธกร เอื้ออนุกร หรือ น้องเน รับตำแหน่ง GB ของร้าน ทำทุกอย่างในร้าน Motoism garage

 

น้ำมันช็อคอับระดับ World Class ที่ร้านนี้เลือกใช้ 

 

ช็อคอับหลังพร้อมซับแท้งค์ และชุดปรับสตรัทเกลียว อีกหนึ่งของแต่งในร้าน

 

เห็นกองๆ แบบนี้ แบรนด์เนมล้วนๆ แท้ 100 %

 

          งานแต่งรถ ร้านไหนๆ ก็แต่งได้ ทำได้! แต่จะมีสักกี่ร้านที่ใช้ของแต่งที่เป็นสินค้านำเข้าของแท้และมาใช้ในการแต่งรถ เห็นมาก็เยอะ เจอมาก็แยะ บอกทำรถคันเป็นล้าน พอเจอรถตัวจริงๆ บอกได้เลยว่างาน A ล้วนๆ แต่ที่ร้าน Motoism Garage ไม่ใช่ร้านที่จะคิดแต่กำไร จนต้องหลอกเอางาน A ออกมาขาย เรียกได้ว่าถ้าเงินถึง อยากเจอของจริงๆ มาได้เลยครับ มาพบปะพูดคุยกับเจ้าของร้านก่อนการทำรถได้เลย สำหรับการซ่อมบำรุงที่ร้านก็จะมีอยู่ 3 แบบ คือ ซ่อมบำรุงทั่วไป, งานโมดิฟายต่างๆ และงานประกอบของแต่งที่สั่งกับทางร้าน หรือจะหิ้วมาให้ที่ Motoism Garage ใส่ให้ก็ได้นะครับ

 

 

          จุดเด่นๆ ของ Motoism Garage ก็คือการพัฒนาและปรับแต่งช่วงล่าง Suspension ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า หรือตรงตามรูปแบบของสนามในกรณีที่เป็นการปรับเซ็ทช่วงล่างของรถแข่ง ไม่ต้องมาลุ้นหรือลองทำแบบผิดๆ ถูกๆ เพราะที่นี่มีข้อมูลของรถทุกรุ่น แม้แต่ปริมาณน้ำมันที่ใช้เติมเข้าในระบบช่วงล่าง รวมถึงงานคิดวิเคราะห์เรื่องขดสปริง ค่า K ต่างๆ มาที่นี่ครบจบในที่เดียว นอกจากนั้น หากการปรับเซ็ทยังไม่ถูกใจลูกค้า ทางร้าน Motoism Garage ก็จะทำการแก้ไขให้จนกว่าลูกค้าจะพอใจ โดยไม่คิดเงินเพิ่มแต่อย่างใด ซึ่งศูนย์ปรับแต่งช่วงล่างหรือ Suspension จะอยู่ด้านข้างของร้าน Motoism Garage นอกจากจะมีช่างที่รู้งานแล้ว ตัวเครื่องมือในการทำช็อคอับต่างๆ รวมถึงการวัดค่าก็มีเครื่องมือเฉพาะทางแถมทำงานแบบ Professional

 

 

          ในส่วนของการแต่งรถประเภทสวยงาม Motoism Garage ก็สามารถทำได้แบบ One Stop Service ไม่ว่าจะเป็นงานสีหรือตัดลายทำงาน Air Brush ทาง Motoism Garage ก็สามารถทำให้ได้ตามสั่ง รวมถึงงานชุบเคลือบผิวด้วยโครเมี่ยหรือพ่นพาวเดอร์ที่นี่ก็ทำได้เช่นกัน อีกหนึ่งงานที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือ การเปลี่ยนยางและตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ซึ่งเป็นการทำงานที่อยู่บนมาตรฐานของมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ โดยยางที่ทางร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายก็มี Mitas, Continental แล้วกมียางของรถสายทางฝุ่นรอไว้บริการร่วมอยู่ด้วย ปิดท้ายด้วยน้ำมันเครื่อง Motoism Garage ได้เป็นตัวแทนของ Motorex โดยนี่เป็นน้ำมันเครื่องระดับ Hi-End ที่นิยมใช้ในการแข่งขันระดับโลก

 

 

          Motoism Garage เปิดทำการวันจันทร์-วันเสาร์ ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00-20.00น. สามารถติดต่อได้ทาง https://www.facebook.com/motoismgarage หรือใครจะเดินทางไปที่ร้านให้เริ่มต้นที่ถนนงามวงศ์วาน วิ่งตรงมาเรื่อยๆ พอข้ามคลองประปา ทางฝั่งซ้ายมือจะเป็นห้างชื่อดังของงามวงศ์วาน ก็ให้วิ่งต่อมาเรื่อยๆ จนมาถึงซอยงามวงศ์วาน 18 เลี้ยวซ้ายวิ่งตรงมาได้สักระยะ ก็มาเจอ แยกที่ 4 ให้เลี้ยวขวาแล้ววิ่งไปให้สุดซอย เมื่อมาจนสุดซอยแล้วให้มองมาทางซ้ายมือ ก็จะพบกับร้าน Motoism Garage หรือติดต่อทางโทรศัพท์ได้ที่หมายเลข 082-553-5553 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook