เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:22

ยางกันรอยบริเวณที่พักเท้าของชาวไบค์เกอร์ ที่ทำได้ในราคาเบาๆ


ยางกันรอยบริเวณที่พักเท้าของชาวไบค์เกอร์ ที่ทำได้ในราคาเบาๆ
          สำหรับชาวไบค์เกอร์ที่เพิ่งจะถอยรถบิ๊กไบค์คันใหม่ป้ายแดงมาใช้กันนั้นเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนยังรู้สึกเป็นห่วงเจ้ารถสองล้อคันงามกันอยู่เพราะกลัวว่าจะเป็นรอยตรงโน่นตรงนี้บ้างละซึ่งถือว่าเป็นปัญหาส่วนใหญ่ของชาวไบค์เกอร์ที่ห่วงและหวงรถวันนี้ในคอลัมน์ DIY ครั้งนี้ ทีมงาน BoxzaRacing จึงไปค้นหาวิธีที่จะทำให้ชาวไบค์เกอร์หมดกังวลอีกต่อไปนั้นก็คือการทำที่กันรอยถลอกบริเวณด้านข้างเจ้ารถบิ๊กไบค์ซึ่งจะอยู่ตรงช่วงที่พักเท้าของตัวรถบิ๊กไบค์ซึ่งการ DIY ในครั้งนี้ก็ลงมือได้ง่ายๆแถมยังมีราคาเบาๆสบายกระเป๋าสตางค์อีกด้วย เราไปเริ่มลงมือทำการ DIY ครั้งนี้พร้อมๆกันเลยดีกว่าคะ

          เริ่มจากหาอุปกรณ์กันก่อนเลยดีกว่าซึ่งต้องบอกก่อนว่านายแบบในการทำ DIY ของเราครั้งนี้ก็คือ รถ Kawasaki ในตระกูล Versys สิ่งที่ต้องเตรียมก็จะมีดังต่อไปนี้

อุปกรณ์ 

 

  • 1.ยางรองกันพื้นเป็นรอยขนาดใหญ่สามารถหาซื้อได้จาก Home Pro
  • 2.กระดาษสีขาวใช้เป็นแบบ
  • 3.ดินสอ
  • 4.ไม้บรรทัด
  • 5.กรรไกร หรือคัตเตอร์

 

ขั้นตอนการทำ1.ทำการสเก็ตแบบก่อนเลยคะด้วยการนำกระดาษไปว่างทาบลงบริเวณด้านข้างที่พักเท้าแล้วใช้ดินสอร่างพร้อมกับถูๆขั้นตอนเหมือนการลอกลายโดยการใช้กระดาษสีขาววางแล้วใช้ดินสอค่อยๆฝน จากนั้นเมื่อได้แบบแล้วก็ทำการตัดกระดาศตามที่เราได้ร่างแบบไว้เลยคะ
 2.นำยางรองพื้นที่เราได้ไปซื้อจาก Home Pro มาวางทาบแล้วตัดตามกระดาษที่เราทำการสเก็ตเอาไว้ แล้วตัดตามแบบได้เลยคะ

3.จากนั้นมาทำความสะอาดตรงบริเวณด้านข้างที่พักเท้า โดยใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย


 

4.ขั้นตอนสุดท้ายก็ให้เพื่อนๆค่อยวางยางรองพื้นลงบนตรงบริเวณที่พักเท้าด้านข้าง ขั้นตอนนี้ให้ค่อยๆทำนะคะค่อยติดเพราะถ้าติดไม่ตรงอาจจะทำให้ลอกออกมาแล้วอาจจะติดไม่ค่อยอยู่ ทำการติดยางกันรอยทั้งสองข้าง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ 

 

          ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับการ DIY ในครั้งนี้ทาี่ทางทีมงาน BoxzaRacing นำมาฝากให้เพื่อนๆชาวไบค์เกอร์ได้ลงมือทำสิ่งประดิษฐ์ที่สามารถใช้งานได้จริงแถมยังเป็นสิ่งที่เราทำขึ้นเองด้วย และในคอลัมน์ DIY ในครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากเพื่อนๆอีกสามารถติดตามกันต่อได้ที่ www.BoxzaRacing.com สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนสวัสดีคะ

 

 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก กระทู้ White Dragon

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook