เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:23

สติ๊กเกอร์กันรอยตัวถังน้ำมันรถบิ๊กไบค์ ทำเองง่ายกว่าที่คุณคิด

 

สติ๊กเกอร์กันรอยตัวถังน้ำมันรถบิ๊กไบค์ ทำเองง่ายกว่าที่คุณคิด

 
          การตกแต่งรถ BigBike (บิ๊กไบค์) นั้นสาเหตุของการตกแต่งของชาวไบค์เกอร์นั้นก็แตกต่างกันออกไปบางคนชอบตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรถ บ้างก็แต่งเพื่อป้องกันไม่ให้ด้วยรถเป็นรอยหรือช่วยในเรื่องกันล้มบ้างอะไรบ้างวันนี้ BoxzaRacing ในคอลัมน์ DIY ในครั้งนี้๗ึงได้นำวิธีการ DIY สติ๊กเกอร์กันรอยตัวถังน้ำมันรถบิ๊กไบค์มาฝากเพื่อนๆกันคะเราไปลงมือทำ DIY ในครั้งนี้พร้อมๆกันเลยดีกว่าคะ

 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม


 

  • สติ๊กเกอร์ลายเคฟล่า คาร์บอน ประมาณครึ่งเมตร
  • กรรไกร
  • มีดหรือคัตเตอร์
  • ดรอปเปอร์
  • กระดาษกาว
  • เรซิ่น และตัวทำแข็ง
     

ขั้นตอนการทำ
1.เปิดคอมพิวเตอร์แล้วลองหาแบบสติ๊กเกอร์ติดกันรอยตัวถังน้ำมันที่เพื่อนๆชอบ แล้วทำการปริ้นรูปต้นแบบออกมา จากนั้นให้ลองมาวัดที่บริเวณตัวถัวน้ำมันว่างแล้วขนาดพอดีกันไหม

2.เมื่อวัดต้นแบบกับตัวถังน้ำมันพอดีกันแล้วก็เอาแบบที่ได้มาไปว่างที่สติ๊กเกอร์ลายคาร์บอนถ้าพอดีก็ค่อยแกะตามรอยโดยใช้มีด หรือคัตเตอร์ที่เตรียมไว้ เมื่อทำการแกะสติ๊กเกอร์ด้วยมีดเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนของการผสมเรซิ่นกับตัวทำแข็ง

3.จากนั้นให้ใช้ตัวดูดหรือที่เรียกว่าดรอปเปอร์ค่อยๆดูดเจ้าเรซิ่นขึ้นมาที่หลอดดรอปเปอร์แล้วค่อยๆหยอดเรซิ่นลงตรงลายสติ๊กเกอร์ที่เราทำการแกะเอาไว้ ซึ่งวิธีการหยอดเจ้าเรซิ่นลงไปนั้นให้เริ่มจากขอบแล้วค่อยๆไล่เข้ามาถึงตรงกลางของแบบพิมพ์4.เมื่อทำการหยอดเรซิ่นจนครบแล้ว ให้นำไปวางในห้องที่มีอากาศถ่ายเท และบริเวณพื้นที่เรียบๆจากนั้นให้ทิ้งไว้ประมาณครึ่งวันรอจนแห้งสนิท

5.เมื่อชิ้นงานแห้งเรียบร้อยแล้วให้นำชิ้นงานมาแปะที่ตัวถัวน้ำมัน วิธีการติดก็ง่ายๆคะให้เพื่อนๆทำความสะอาดที่บริเวณตัวถังก่อนแล้วติดสติ๊กเกอร์กันลอยตัวถังลงไปโดยไล่อากาศออกด้วยจะได้เรียบสนิท          DIY ทำสติ๊กเกอร์กันรอยตัวถังน้ำมันรถบิ๊กไบค์ไม่ยากเลยใช้ไหมคะกับการ DIY ในครั้งนี้หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆชาวไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบการตกแต่งรถให้กับเจ้าบิ๊กไบค์คันโปรด สำหรับในคอลัมนหน้าจะมี DIY อะไรอีกเพื่อนๆสามารถติดตามกันต่อได้ที่ www.BoxzaRacing.com

 
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Mike ling

 

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook