เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 26 มิถุนายน 2558 - 17:37

หมดปัญหาน้ำดีดสำหรับบิ๊กไบค์ท้ายแต่งทำง่ายเพียงงบไม่เกิน 100หมดปัญหาน้ำดีดสำหรับบิ๊กไบค์ท้ายแต่งทำง่ายเพียงงบไม่เกิน 100

 

ช่วงนี้ก็จะเข้าช่วงหน้าฝนกันแล้วสำหรับช่วงหน้าฝนเนี๊ยชาวไบค์เกอร์อย่างเหล่ามักจะประสบพบเจอกับปัญหาเวลาที่ขับขี่ไปโดนแอ่งน้ำที่ท่วมขังอยู่บริเวณพื้นถนน วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปวันนี้ทีมงาน BoxzaRacing จะมานำเสนอวิธีที่แสนประหยัดและทำง่ายด้วยตัวเองนั้นก็คือวิธีทำตัวปิดรูบริเวณท้ายแต่งไปเตรียมอุปกรณ์แล้วลงมือทำกันเลยดีกว่าคะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.ยางรองขาโต๊ะหาซื้อในร้าน 60 บาท
2.ยางรองขาโต๊ะแบบกาว 2 หน้าหาซื้อได้ตามตลาดราคาประมาณ 20 บาท
3.ยางซิลิโคนกรณีหายางรองขาโต๊ะไม่ได้
4.กรรไกร
5.ไม้บรรทัด


ขั้นตอนการทำ

1.นำไม้บรรทัดมาวัดที่ตัวยางรองขาโต๊ะที่เราได้ทำการเตรียมไว้แล้วใช้กรรไกรตัดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมพื้นผ้า โดยนำมุมซ้ายของยางรองขาโต๊ะเผื่อไว้สำหรับใช้ค้ำโดยวัดจากไม้บรรทัด 4.9cm - 5 cm
2. ใช้ไม้บรรทัดวัดที่ตัวยางรองขาโต๊ะแผ่นเดิมแต่คราวนี้เราจะวัดแนวขวางโดยวางไม้บรรทัดตามแนวขว้างหรือความกว้างอยู่ที่ 2.7cm - 2.9cm ในส่วนนี้จะเป็นส่วนสำคัญมากๆนะคะเพราะถ้าเราตัดกว้างไป ยางมันจะบีบเกินไปเวลาใส่ไปแล้วมันจะเด้งออกมา แต่ถ้าตัดแคบไปก็จะทำให่เวลาใส่ไปแล้วหลวมน้ำอาจจะเข้าไปแล้วน้ำก็จะเด็นเช่นเดิม

3.จากนั้นใช้ไม้บรรทัดวัดที่ยางรองขาโต๊ะโดยวัดบริเวณด้านบนประมาณ 3.5 cm - 4 cm แล้วทำการตัดยางในแนวข้างให้เหลือ 2.3 cm - 2.5 cm ในส่วนนี้จะใช้สำหรับสอดสายไฟที่อยู่บริเวณด้านซ้าย

รูปร่างหน้าตาเมื่อตัดออกมาเสร็จแล้ว


หน้าตาบริเวณด้านข้าง


หน้าตาบริเวณด้านข้าง


บริเวณด้านใน


4.เมื่อตัดยางรองขาโต๊ะเสร็จแล้วก็จะได้รูปร่างเป็นสีเหลียมผืนผ้าและบริเวณด้านซ้ายจะมีเดือยไว้เสียบเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook