เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2558 - 13:02

น็อตแม่เหล็ก น้ำมันเครื่่อง ทำเองได้ง่ายนิดเดียว ไม่ต้องไปซื่อใหม่


น็อตแม่เหล็ก น้ำมันเครื่่อง ทำเองได้ง่ายนิดเดียว ไม่ต้องไปซื้อใหม่          ก่อนที่เราจะไป DIY น็อตแม่เหล็ก กันเราควรจะมาทำความรู้จักกับ น็อตแม่เหล็ก น้ำมันเครื่อง กันก่อนว่ามันมีหน้าที่อะไร และมันมีความสำคัญอย่างไรน็อตแม่เหล็กอุดรูน้ำมันเครื่องมีความสำคัญอย่างไร

          ในทุกครั้งที่คุณได้มีการถ่ายน้ำมันเครื่องด้วยตัวคุณเอง จะสังเกตุเห็นเศษขี้เหล็กเล็กๆ ออกมารวมอยู่กับน้ำมันเครื่องด้วย คุณก็คงสงสัยว่าทำไมกรองน้ำมันเครื่องก็มี แล้วทำไมมีเศษขี้เหล็กพวกนี้ด้วย เพราะเศษขี้เหล็กพวกนี้มันเล็กเอามากๆ ซึ่งถ้าคุณใช้น็อตแม่เหล็กเศษขี้เหล็กพวกนี้จะถูกดูดติดไว้กับปลายของน็อตอุดน้ำมันเครื่อง ดังนั้นคุณจะป้องกัน การสึกหรอของเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายๆด้วยการใช้ น็อตแม่เหล็กอุดรูน้ำมันเครื่อง

อันตรายที่เกิดจากน้ำมันเครื่องที่มีสิ่งแปลกปลอมอยู่ด้วย

  • ทำให้ชิ้นส่วนต่างๆที่มีอยู่ภายในของห้องเครื่อง ซึ่งมีอยู่มากกว่า 1,000 ชิ้น มีอายุการใช้งานที่สั้นลง เกิดความเสียหายเร็วกว่าปกติ
  • อุณหภูมิของเครื่องยนต์สูงขึ้น
  • อัตราเร่งของเครื่องยนต์จะต่ำลงหรือน้อยกว่าความเป็นจริง
  • ทำให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเพิ่มขึ้นหรือกินน้ำมันมากขึ้นนั้นเอง

มาถึงขั้นตอนการ DIY น็อตแม่เหล็กอุดน้ำมันเครื่อง

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.แม่เหล็กแรงสูงขนาดสัก 12-13 mm. หนาสัก 5 mm หรือใกล้เคียง

 

2.กาวอีฟ็อกซี่ 2 ตัน

 

ขั้นตอนการ DIY น็อตแม่เหล็กอุดน้ำมันเครื่อง

          เมื่อเราเตรียมอุปกรณ์เรียบร้อยแล้วก็นำเอาน็อตอุดรูน้ำมันเครื่อง ใช้กาวอีฟ็อกซี่แต้มที่หัวน็อต แล้วนำเอาแม่เหล็กแรงสูงที่เตรียมไว้มาแปะไว้บนหัวน็อต รอจนกาวอีฟ็อกซี่แห้งสนิท แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วกับการทำน็อตแม่เหล็ก น้ำมันเครื่อง


น็อตอุดรูน้ำมันเครื่อง กับ ก้อนแม่เหล็ก
 

ทากาวอีฟ็อคซี่แล้วเอาแม่เหล็กติดที่หัวน็อต
 

ติดเสร็จแล้วจะเป็นแบบนี้
 

เสร็จเรียบร้อยสำหรับ น็อตแม่เหล็ก น้ำมันเครื่อง
 
          เป็นยังไงกันบางครับสำหรับการ DIY น็อตแม่เหล็ก น้ำมันเครื่อง เป็นวิธีที่ง่ายเอามากๆ และอุปกรณ์ก็น้อยมาก ถือเป็นงาน DIY ที่ไม่เสียเวลาและทำได้ไม่ยากเลย แถมยังได้ประโยชน์มากกับเครื่องยนต์ของรถคุณด้วย และก็ฝากติดตามคอลัมน์ DIY ได้ให้ในครั้งหน้าว่าทีมงาน BoxzaRacing จะนำการ DIY เจ๋งๆอะไรมาให้ติดตามกันอีกนะครับ
 
 
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook